Ngày đăng

Chức năng của đồng hồ Moon Phase và cách sử dụng

Vầng nhật nguyệt lơ lửng trên không nay “thu nhỏ” lại trên cổ tay bé nhỏ, xinh xắn của bạn hẳn là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đồng hồ Moon phase là tên gọi chung của những chiếc đồng hồ có chức năng Moon Phase hay còn gọi là chu kì trăng, lịch trăng. Đây được coi là chức năng mở rộng sản phẩm đồng hồ thường có trên các sản phẩm cao cấp, biểu tượng của chị “Hằng Nga” mà mỗi đêm bạn ngước mắt ngắm nhìn.

Moon Phase – bạn đã biết hay chưa?

Là chu kì Mặt Trăng, pha Mặt Trăng, Lịch trăng và phần Mặt Trăng được chiếu sáng bởi Mặt Trời khi quan sát từ một vị trí thường là từ Trái Đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi mỗi ngày và tuần hoàn khi Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất. Tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối Mặt Trăng, Mặt Đất và Mặt Trời.

Đồng hồ Moon Phase – Giấc mơ diệu kì

Đồng hồ Moon Phase là đồng hồ có hiển thị mô phỏng hình ảnh Mặt Trăng. Mà chúng ta có thể nhìn ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Điều này tương đương với ảnh mô phỏng hình Mặt Trăng trên đồng hồ. Sẽ có khác biệt từng ngày đồng bộ với lịch thứ, ngày, tháng của đồng hồ.

Tính năng của đồng hồ Moon Phase – Bí mật nay bật mí

Cũng như Trái Đất, Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng. Tùy theo vị trí của nó đối với Trái Đất mà người ta nhìn thấy một phần hay toàn bộ Mặt Trăng. Từ đó hình thành nên các pha Mặt Trăng.

Có 8 pha mặt trăng tất cả:

– 1 và 9 được gọi là tuần trăng mới (gọi là trăng sóc vì không nhìn thấy trăng)

– 2 Trăng lưỡi liềm đầu tháng (được gọi là trăng non)

– 3 Trăng bán nguyệt đầu tháng (trăng thượng tuần) lúc này trăng lên, nhìn thấy 50% vào buổi chiều và đầu tối.

– 4 Trăng khuyết đầu tháng.

– 5 Trăng đầy hay trăng tròn lúc này thì trăng lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của Moon Phase. Trăng đầy là vào ngày 16AL chứ không phải là ngày 15 như nhiều người nghĩ vì trăng tròn nhất là ngày 16. Căn cứ vào đây sẽ giúp bạn điều chỉnh đồng hồ sao cho chính xác.

– 6 Trăng khuyết cuối tháng.

– 7 Trăng bán nguyệt cuối tháng( Trăng hạ tuần) lúc này thì trăng xuống nhìn thấy 50% vào cuối ban đêm và buổi sáng.

– 8 Trăng lưỡi liềm cuối tháng.

Chu kì lịch tuần trăng nhảy của đồng hồ vào lúc 6-7h tối (cái này cũng gần đúng với thực tế, khi vào tầm đó trăng mới lên).

Cách sử dụng đồng hồ Moon Phase

Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất hết 29.53 ngày đó gọi là 1 tuần trăng. Từ đó người ta mới nảy ra các ý tưởng. Chia thành các tháng trong năm và tạo thành một bộ lịch âm. Vì vậy chức năng của Moon Phase là để theo dõi lịch âm. Chứ không như nhiều người lầm tưởng là theo dõi lịch dương.

Cách sử dụng đồng hồ Moon Phase có một số những lưu ý dành cho bạn. Chẳng hạn nếu lấy mốc ngày 16 âm lịch. Là mặt trăng nằm chính giữa cửa sổ thì bạn muốn lấy vào ngày 17, 18 âm lịch. Bạn cần hết sức để ý bấm nút hiệu chỉnh 1,2 răng tương ứng với 1,2 ngày.

Bạn nên nhớ! Chu kì lịch tuần trăng nhảy vào đồng hồ lúc 6-7 giờ tối (cái này cũng gần đúng với thực tế khi mà tầm này trăng mới lên). Nên tránh chỉnh chức năng moon phase vào tầm 5 -7h tối. Vì khi đó các bánh răng ăn khớp nhau nếu cố tình chỉnh bằng hiệu chỉnh. Sẽ làm cho các bánh răng cọ sát vào nhau gây mòn. Và thậm chí là hỏng bánh răng.

Đồng hồ Moon Phase không chỉ đơn thuần là “cỗ máy thời gian”. Mà còn là sáng tạo độc đáo về nghệ thuật. Chắc hẳn một lần đeo đồng hồ Moon Phase trên tay. Sẽ là khao khát của bất kỳ quý ông hay quý cô nào. Đồng hồ Moon Phase – đồng hành cùng thời gian.

Hồng Nguyễn – Alowatch đưa tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.