Ngày đăng

Có nên mua đồng hồ đeo tay ở các trung tâm thương mại?

Ngày nay, những chiếc đồng hồ không chỉ đơn thuần dùng để xem giờ mà còn trở thành những phụ kiện thời trang của các quý cô thanh lịch, các quý ông thời thời thượng. Để mua một chiếc đồng hồ như ý rất nhiều người băn khoăn không biết có nên mua ở trung tâm thương mại, lo lắng không biết chiếc đồng hồ đó có phải là hàng chính hãng hay không. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn bấy lâu.

Thế nào là hàng chính hãng?

Đồng hồ không còn là câu chuyện về trang sức, thể hiện trình độ công nghệ khoa học mà hơn thế nữa đằng sau chiếc đồng hồ hàng hiệu là cả những bài học về cuộc sống và kinh doanh. “Thương trường là chiến trường”, nhiều gian thương lợi dụng lòng tin của khách hàng để mưu lợi cá nhân, nhiều trung tâm thương mại mượn cái mác để “thu lợi bất chính” tạo điều kiện hàng giả len lỏi, trà trộn làm giảm uy tín của hàng thật. Là một người tiêu dùng thông minh thiết nghĩ bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về “hàng chính hãng” để tránh bị mắc lừa.

Thẻ bảo hành Nobel chính hãng

Hàng chính hãng là khi nó được nhập khẩu, được phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng ủy nhiệm. Như vậy, để được gọi là “hàng chính hãng” phải đầy đủ ba yếu tố quan trọng sau.

– Sản phẩm chính hãng.

– Nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.

– Bảo hành được hãng ủy nhiệm.

Một sản phẩm chính hãng được bán ra luôn kèm theo quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ hãng sản xuất. Khi một sản phẩm bán ra không có bảo hành chính hãng hoặc trong thẻ bảo hành, địa chỉ là một địa chỉ khác lạ với địa chỉ của chính hãng.

Một số cách “nhận diện” hàng chính hãng

Trên thị trường hiện nay, một số chiếc đồng hồ bị làm giả, làm nhái một cách rất tinh vi, điệu nghệ mà những người không “sành” về đồng hồ rất dễ bị mắc lừa. Nói đến việc khó phát hiện ra thì chỉ với những ai ít kinh nghiệm đi mua đồng hồ hoặc chưa biết mẹo mà thôi. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Tem chống hàng giả, hàng nhái của các đơn vị bảo hành

Nói thì dễ nhưng mà thị trường hiện nay tràn lan tem chống hàng giả, hàng nhái mà rất khó để nhận diện được chúng. Phần vì nhân viên quảng cáo khéo léo, biết “chiều ý” đôi tai của khách hàng, phần vì người mua chưa đủ tinh nhạy để phát hiện ra sự bất thường. Thế nên bạn cũng nên lưu ý dấu hiệu tiếp theo đó là thẻ bảo hành.

Thẻ bảo hành – “Vệ sĩ” của sản phẩm

Nếu khi nhân viên đưa cho bạn thẻ bảo hành cưng cứng giống thẻ ATM thì xin thưa với các bạn đó rất dễ là thẻ bảo hành giả do họ đặt làm tại một xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ cửa hàng của họ hoặc ở một “trung tâm bảo hành nào đó họ tự dựng lên rồi thuê thợ bên ngoài sửa chữa, không đảm bảo quy tình và chất lượng.

Mua ở trung tâm thương mại có đáng tin?

Thực ra, việc bạn mua ở trung tâm thương mại không thể đảm bảo cho bạn 100% chất lượng của sản phẩm được và cũng không bao giờ là hàng chính hãng ‘toàn tập” nên khách hàng đừng mơ mộng, ảo tưởng rồi quyền lợi của mình bị thiệt. Có thể, hàng bạn mua ở trung tâm thương mại hoặc siêu thị được hoàn thiệt tốt, chất lượng tạm thời ổn nhưng không phải nhập khẩu chính hãng nên không được bảo hành.

Thế nên mới có tình huống “dở khóc dở cười”, khách hàng mua sản phẩm đồng hồ ở siêu thị về mà cứ đinh ninh mua được hàng chính hãng đến khi có trục trặc mang ra trung tâm bảo hành thì mới biết là không phải hàng của hãng còn thẻ bảo hành kia là của bên bán tự cung, tự cấp bởi vậy không được công nhận. Chiếc đồng hồ yêu dấu có khi phải dành dụm cả một tháng lương, nhịn ăn nhịn uống để mua nay thành đồ chơi của con trẻ. Kể ra cũng hơi đắng lòng nhỉ!

Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn một cách chân thành hãy tìm đến những cửa hàng đồng hồ uy tín vì chỉ ở đó bạn mới có được những sản phẩm đồng hồ chính hãng thôi, đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng.

Hãy thật tỉnh táo và gửi gắm niềm tin đúng chỗ bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.