Ngày đăng

Dây da đồng hồ bị hôi

Dây da đồng hồ bị hôi

Dây da đồng hồ bị hôi? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách khắc phục nó. Để phần nào giữ cho chiếc đồng hồ luôn được mới và bóng bẩy nhất.

Dây da đồng hồ bị hôi

Dây da đồng hồ bị hôi
Trong quá trình sử dụng, tác động của yếu tố thời tiết, mồ hôi,.. Sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn có những mùi hôi khó chịu đấy.

Đồng ý rằng, đồng hồ dây da là loại đồng hồ sang trọng, thanh lịch và hiện đại nữa. Nhưng với những tác động của yếu tố thời tiết, nhiệt độ, hay mồ hôi tay,.. Hoặc cũng có thể đến từ những cơn mưa bất chợt, rửa tay,.. Sau một thời gian sử dụng, thì đồng hồ dây da có những mùi hôi khá là khó chịu.

Nếu bạn không nhanh nhanh xử lý, thì chẳng những không hết được mùi hôi. Mà còn làm hỏng cả phần dây da đó nữa,.. Vậy nên, hãy cùng đi tìm cách khắc phục tình trạng dây da đồng hồ bị hôi nhé.

Khử mùi dây da đồng hồ:

  • Để khiến tình trạng dây da đồng hồ bị hôi biến mất, bạn có thể sử dụng máy khử mùi Ozon. Dùng khăn mềm và hơi ẩm, lau chùi chất bẩn bám trên đồng hồ. Rồi cho vào máy khử. Khởi động máy và chờ khoảng 30 giây. Mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

Dây da đồng hồ bị hôi

Vậy nếu nhà bạn không có máy Ozon, chẳng nhẽ cứ phải sống chung với mùi hôi này mãi à? Cứ bình tĩnh, bạn biết đến những anh chàng có biệt danh hạt hút ẩm chứ?

Dây da đồng hồ bị hôi
Bình thường cứ tưởng chúng chẳng có ích gì, và vứt đi. Hóa ra cũng có lợi ra phết đó nha
  • Những gói hút ẩm này có thể dễ dàng được tìm thấy tại các tiệm tạp hóa, siêu thị,.. Chỉ cần mua chúng về, lót vào một chiếc hộp (loại có nắp kín). Rồi sau đó đặt chiếc đồng hồ đã được lau chùi sạch sẽ vào. Và phủ kín một lớp gói hút ẩm lên trên. Đậy kín và chờ 2-3 ngày (nếu lấy ra vẫn chưa hết mùi hôi thì lại đặt vào tiếp) Cách này khá đơn giản, mà lại cũng dễ làm hơn. Thay vì sử dụng máy khử mùi Ozon.

Cách khử mùi dây da đồng hồ đeo tay

Thêm một cách khắc phục dây da đồng hồ bị hôi. Đó là sử dụng dầu oliu. Cách làm tương tự, chấm nhẹ khăn mềm vào dầu oliu, nhưng đừng để sáp/dầu dính vào mặt da sau nhé. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại là ổn rồi.

Dây da đồng hồ bị hôi

Một vài lưu ý khi sử dụng, để tránh dây da đồng hồ bị hôi:

  • Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn mềm.
  • Thấm hút nước ngay cho dây, nếu có dấu hiệu bị dính nước. Tuyệt đối không được ngâm dây quá lâu ở trong nước.

Dây da đồng hồ bị hôi

  • Không nên đeo đồng hồ quá chặt, vì sẽ gây bí. Dễ tổn thương đến da, tắc nghẽn mạch máu. Và khiến dây dễ ẩm và hôi.
  • Nếu bạn là người hay ra mồ hôi tay. Thì thỉnh thoảng nên tháo dây ra cho thoáng.
  • Luôn tích trữ những gói hút ẩm trong nhà, dù đôi khi anh bạn này chẳng làm được gì. Nhưng nhiều lúc cũng cần đến đấy nha.

Đánh xi dây da đồng hồ – Liệu có hết được mùi hôi?

Việc đánh xi dây da, chỉ giúp dây da được mềm hơn thôi. Chứ không phải là một cách khắc phục tình trạng dây da đồng hồ bị hôi.

Dây da đồng hồ bị hôi

  • Cách làm thì vô cùng đơn giản, chỉ là bôi một ít xi lên vải. Rồi cọ đi cọ lại trên từng phần dây. Nhưng lực tác động lên nó không được quá mạnh, cũng đừng nên quá nhẹ nhé.
  • Và nên nhớ phải lựa chọn màu xi cho hợp lý. Bạn có thể sử dụng xi không màu, và cứ khoảng 6 tháng 1 lần. Hãy đem chúng ra “tân trang” một lần. Để giảm thiểu da bị khô, cứng, nứt.

Trong trường hợp dây đã quá cũ, và những biện pháp trên đều không hiệu quả. Bạn nên thay dây da đồng hồ. Để chiếc đồng hồ của bạn luôn bền, và đẹp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.