Ngày đăng

Đồng hồ cơ chạy chậm

đồng hồ cơ chạy chậm

Đồng hồ cơ chạy chậm? Phải làm sao đây? Trước tiên, hãy cùng đi tìm nguyên nhân, rồi đưa ra một vài giải pháp. Trước khi đem chúng đến với những người thợ sữa chữa nhé.

Độ chính xác của đồng hồ cơ

không có số liệu thống nhất về độ chính xác của đồng hồ cơ. Điều này tùy vào từng bộ máy, nhưng vẫn có thể biết được con số tương đối cho đa số đồng hồ.

đồng hồ cơ chạy chậm

  • 18000 vph (2.5Hz) sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -30 đến +60 giây/ngày. Tức là chậm không quá 30s/ngày. Và nhanh không quá 60s/ngày
  • 21600 vph (3 Hz) sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -20 đến +40 giây/ngày. Tức là chậm không quá 20s/ngày, và nhanh không quá 40s/ngày.
  • 25200 vph (3.5 Hz) sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -15 đến +30 giây/ngày. Chậm không quá 15s/ngày. Nhanh không quá 30s /ngày.
  • 28800 vph (4 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -15 đến +20 giây/ngày. Chậm không quá 15s/ngày. Nhanh không quá 20s/ ngày
  • 36000 vph (5 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -10 đến +15 giây/ngày. Chậm không quá 15s/ngày và nhanh không quá 20s/ngày.

Nguyên nhân làm đồng hồ cơ chạy chậm?

Chi tiết máy bên trong bị gãy, hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng, khiến đồng hồ va chạm với các vật khác. Cũng có thể làm rơi, đồng hồ bị vào nước. Nhẹ thì khiến đồng hồ chạy nhanh/chậm bất thường. Nặng hơn sẽ dẫn đến đồng hồ dừng hẳn luôn.

Bạn cũng biết cấu tạo đồng hồ đeo tay khá phức tạp, nên khá nhạy cảm với va đập. Nên bạn hạn chế va đập mạnh, hay đeo đồng hồ trong lúc hoạt động mạnh nha.

đồng hồ cơ chạy chậm

Sự giãn nở của kim loại

Điều này có vẻ ít gặp, nhưng cũng không phải là không có. Nếu đồng hồ ở môi trường quá nóng, hoặc quá lạnh trong một thời gian. Sẽ dẫn đến hiện tượng đồng hồ cơ chạy chậm/nhanh bất thường.

Lâu rồi chưa lau dầu, bảo dưỡng cho nó

Máy móc đã vận hành lâu sẽ khiến dầu máy bị khô, dẫn đến các chi tiết máy bị kẹt. Để hạn chế điều này. Bạn nên lau dầu đồng hồ theo một thời gian định kỳ. Cũng phần nào hạn chế được hiện tượng này.

Chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy

Đơn giản nhất là sử dụng núm vặn, và điều chỉnh đồng hồ về đúng thời gian chuẩn. Sau đó thì đeo đồng hồ thường xuyên, hoặc lên dây cót để duy trì ổn định bộ máy.

  • Nếu đồng hồ của bạn chạy nhanh, thì bạn nên đặt đồng hồ nằm nghiêng. Sao cho núm vặn hướng xuống dưới.
  • Vậy nếu đồng hồ cơ chạy chậm? Khi đi ngủ hãy tháo đồng hồ ra, và đặt cỗ máy nằm ngửa. Cho mặt kính hướng lên trên. Điều này sẽ giúp đồng hồ ổn định hơn phần nào.

đồng hồ cơ chạy chậm

Khi tháo đồng hồ ra khỏi tay, bạn không nên đặt gần các thiết bị từ tính như laptop, loa, tivi… Để tránh làm ảnh hưởng đến bộ máy cơ khí bên trong.

Còn nếu khi đã thử những cách chỉnh đồng hồ nhanh/chậm. mà vẫn không hiệu quả lắm. Hãy mang đến những cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ uy tín. Để nhanh chóng tìm ra phương hướng giải quyết. Hãy để Alowatch sẽ giúp bạn làm điều đó.

Alowatch – 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 912 6500

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.