Ngày đăng

Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Nếu như bộ máy đồng hồ cơ được ngưỡng mộ bởi sự tinh xảo trong thiết kế. Đồng hồ Quartz với ưu điểm đạt độ chính xác cực cao. Vậy đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời có ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đồng hồ năng lượng mặt trời là gì

Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời là dòng đồng hồ hoạt động bằng nguồn năng lượng đến từ ánh sáng. Chỉ cần phần mặt số được tiếp xúc với ánh sáng. Thì chúng sẽ hấp thu năng lượng để chạy.

Cách sử dụng đồng hồ năng lượng mặt trời:

  • Để mặt số tiếp xúc với ánh sáng. Các tế bào quang điện có trên mặt số. Sẽ hấp thụ ánh sáng, rồi chuyển đổi nó thành năng lượng điện.
  • Năng lượng điện này sẽ được truyền đến pin sạc bên trong đồng hồ. Và tích trữ ở đó (khi đầy sẽ tự động ngừng tiếp nhận năng lượng.
  • Có thể hiểu đó là cách sử dụng, cũng như nguyên lý hoạt động của chiếc đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời.
Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời
Sự mỏng manh nhưng vẫn đem lại những nét tinh tế trong mẫu thiết kế này

Một vài ưu điểm của đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Pin của đồng hồ năng lượng ánh sáng

Nếu chiếc đồng hồ đeo tay bộ máy cơ sẽ phải lên dây cót bằng tay, hoặc phụ thuộc vào sự chuyển động của cổ tay người đeo mới tạo ra được năng lượng. Hay đồng hồ Quartz sẽ phải thay pin đồng hồ sau một khoảng thời gian sử dụng.

Thì khi sử dụng đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời, với mức dự trữ tối thiểu là 6 tháng. Bạn vẫn có thể sử dụng, dù là trong bóng tối.

Nạp năng lượng chỉ trong vài phút

Chỉ cần một phút tiếp xúc với ánh sáng đã có thể đủ để cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Bạn lo lắng khi hết pin sẽ không để ý để sạc? Với những đồng hồ thuộc bộ sưu tập Citizen Eco – Drive. Còn sở hữu chức năng cảnh báo hết pin. Bằng dấu hiệu kim dây sẽ nhảy 2 giây liên tục. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Bảo vệ môi trường:

Nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì đến chiếc đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời. Nhưng việc chôn lấp pin, hay các kim loại nặng có trong pin,.. Sẽ thấm vào đất, khiến ô nhiễm môi trường nước và không khí.

Kể cả khi pin đồng hồ chỉ chiếm tỷ trọng, kích thước khá nhỏ. Song cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến môi trường. Chẳng phải sử dụng chiếc đồng hồ này, sẽ góp được chút ít công sức bảo vệ môi trường hay sao.

Đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời

Đồng hồ năng lượng ánh sáng có cần bảo trì không?

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là đồng hồ năng lượng mặt trời. Thì không cần bảo trì, nhưng đây là việc làm sai lầm. Thương hiệu nào cũng cần lau dầu đồng hồ, bảo dưỡng theo định kỳ. Sau khoảng 2-3 năm sử dụng, thì bạn cũng nên cho chúng đi bảo dưỡng nhé. Kiểm tra tổng thể, bộ sạc, hay thay ron cao su (nếu cần thiết)

Vậy là bạn đã phần nào hiểu thêm về chiếc đồng hồ đeo tay năng lượng mặt trời chưa? Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng. Hay một chiếc đồng hồ cơ truyền thống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý với mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.