Ngày đăng

Lịch sử đồng hồ Poljot – Tượng đài của đồng hồ Nga

Đồng hồ Poljot là thương hiệu đồng hồ Nga được rất nhiều người biết đến. Thương hiệu đồng hồ Liên Xô này trải qua một quá trình hình thành và phát triển lâu dài. Trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Để từng bước khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường đồng hồ thế giới.

Cho đến ngày nay, đồng hồ Poljot được biết đến với những thiết kế vô cùng tinh xảo và bắt mắt. Với phong cách “rất Nga” khi rất được chú trọng tối giản thiết kế và chú trọng chất lượng. Đây chính là chiếc đồng hồ được nhiều quý ông lịch lãm biết đến. Và chọn làm người bạn đồng hành của mình trong những cuộc hẹn quan trọng.

Thế nhưng, khi nhắc đến đồng hồ Nga. Nhiều người có vẻ băn khoăn về chất lượng cũng như quan tâm đến lịch sử của thương hiệu đồng hồ Poljot. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan. Đến thương hiệu đồng hồ Nga khá nổi tiếng này.

Thương hiệu đồng hồ Poljot – Lịch sử phát triển

Vào năm 1927, hội đồng lao động và quốc phòng Liên Xô đã thông qua và ký sắc lệnh. Thành lập một nền công nghiệp sản xuất đồng hồ để đáp ứng nhu cầu trong nước. Nền công nghiệp đồng hồ hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm hoàn hảo, chất lượng. Không kém cạnh so với những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ thời bấy giờ.

Nhà máy sản xuất đồng hồ Poljot thời bấy giờ

Đến năm 1929, Liên Xô đã mua lại 2 xí nghiệp chế tác đồng hồ của Mỹ. Để mở nhà xưởng của mình, các nhà xưởng này được đặt tại Moskva vào năm 1930. Năm 1930, các nhà xưởng cho ra mắt 50 chiếc đồng hồ đầu tiên.

Năm 1940, nhà máy đã cho ra đời sản phẩm đồng hồ có tên gọi là Komandirskie. Đồng hồ này dành cho các sĩ quan quận đội Hồng quân Liên Xô. Sản phẩm này đã đánh dấu mốc quan trọng trong nền chế tác đồng hồ của nước Nga lúc bây giờ.

Đồng hồ có dấu khắc đặc biệt được quân đội sử dụng để trao thưởng, biểu dương. Trong 15 năm, kể từ khi thành lập. Nhà máy đã sản xuất 2.700.000 chiếc đồng hồ bỏ túi và đeo tay. Tiếp sau đó, nhiều dòng sản phẩm mới được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau, phục vụ cho những mục đích khác nhau.

Kéo dài đến năm 1960, nhà máy sản xuất đồng hồ tại Moskow này được đổi tên thành Poljot. Cho đến năm 1962, khi chuyến bay đầu tiên của nhân loại cất cánh bởi Gagarin. Nhà du hành vũ trụ này đã mang chiếc đồng hồ do nhà máy Poljot sản xuất lên không gian. Đây chính là bước ngoặt lớn trong lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Poljot.

Chiếc đồng hồ Poljot dần dần hoàn thiện sau đó không lâu vào năm 1964. Đến năm 1965, chiếc đồng hồ Poljot đã trở thành thương hiệu đầu tiên. Được sản xuất rộng rãi tại Liên Xô.

Đến đầu những thấp niên 70, thương hiệu đồng hồ này đã được xuất khẩu sang 70 quốc gia. Trong đó có những quốc gia lớn và nổi tiếng về công nghệ sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ,…

Đồng hồ của Nga được xuất khẩu sang các nước

Tất cả những dòng sản phẩm của thương hiệu Poljot đều được biết đến. Với khả năng chống nước cực kì hiệu quả và chất lượng. Chính vì vậy thương hiệu đồng hồ này đã thực sự đánh dấu mốc quan trọng. Về sự sáng tạo và chất lượng bộ máy trong ngành sản xuất đồng hồ của nước Nga lúc bấy giờ.

Đến năm 1973, thương hiệu đồng hồ Poljot đã sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ với những kiểu dáng khác nhau. Tăng doanh số đồng hồ lên đến 2.700.000 chiếc. Trong đó có đến 70% sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài. Vào năm 1991, thương hiệu đồng hồ Poljot được nhiều người biết đến hơn. Qua sự kiện được chọn làm quà tặng cho tổng thống Liên Bang Nga.

Từ đó về sau, có rất nhiều người biết đến thương hiệu đồng hồ Poljot như một dòng sản phẩm nổi tiếng của nước Nga. Với những chiếc đồng hồ được thiết kế rất sang trọng và bắt mắt. Thương hiệu đồng hồ Poljot đã thể hiện được mình, mang dáng dấp của một chiếc đồng hồ có thương hiệu vượt bậc.

Nhà máy sản xuất đồng hồ của Nga hiện tại bây giờ

Các bạn có thể lưu ý thêm, vào năm 2007. Tại Đức cũng có một công ty đồng hồ lấy tên Poljot. Nhưng đây là công ty không liên quan đến công ty đồng hồ Poljot tại Nga.

Lợi dụng sự phát triển đó của thương hiệu đồng hồ Nga chính hãng. Cũng đã có rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lợi dụng thương hiệu Poljot nổi tiếng. Để cho ra đời những chiếc đồng hồ nhái lại đồng hồ của Poljot, tuy nhiên khi mua đồng hồ bạn cần xem cẩn thận xuất xứ để tránh nhầm lẫn.

Với bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng rằng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến lịch sử thương hiệu đồng hồ Poljot. Chúc bạn sớm tìm mua được chiếc đồng hồ Poljot chất lượng.

Lịch sử đồng hồ Poljot – Tượng đài của đồng hồ Nga
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.