Ngày đăng

Lịch sử thương hiệu hãng đồng hồ Hamilton – Thụy Sĩ

Đồng hồ Hamilton là thương hiệu đồng hồ quân đội rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại châu âu. Được biết đến với những dòng sản phẩm mang phong cách quân đội được thiết kế hết sức năng động và trẻ trung. Thương hiệu đồng hồ Hamilton sẽ giúp người yêu đồng hồ. Thể hiện được phong cách trẻ trung, năng động và đầy cá tính của mình.

Dù là thương hiệu được rất nhiều người biết là thương hiệu nổi tiếng. Nhưng có lẽ rất ai biết đến lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton. Với bài viết này, Alowatch hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin. Về lịch sử hình thành và phát triển của một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng – đồng hồ Hamilton.

Lịch sử hình thành của thương hiệu đồng hồ Hamilton

Thương hiệu đồng hồ Hamilton được bắt nguồn. Từ những chiếc đồng hồ cổ của công ty cùng tên. Khi cho ra đời những chiếc đồng hồ cổ vào năm 1892. Đồng hồ Hamilton đã thực sự trở thành một cơn sốt. Đối với tất cả những tín đồ yêu thích thời trang đồng hồ trên thế giới. Đồng hồ Hamilton được các chuyên gia đánh giá rất cao. Với những chiếc đồng hồ được thiết kế cực kì sang trọng và tỉ mỉ, bắt mắt.

Đến năm 1893, công ty Hamilton cho ra đời chiếc đồng hồ. Với thiết kế bỏ túi gọn nhẹ cực kì ấn tượng và tiện lợi. Sau đó nhiều năm, công ty đã tiếp tục cho ra đời rất nhiều những chiếc đồng hồ. Được thiết kế với kiểu dáng tương tự và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía khách hàng.

Vào năm 1917, công ty cho ra mắt chiếc đồng hồ có dây đeo tay đầu tiên. Chiếc đồng hồ này đã bắt đầu đánh dấu sự kiện quan trọng của Hamilton. Hãng bắt đầu sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ đeo tay tiếp sau đó. Đây chính là sự khẳng định xu hướng mới đầy cá tính và sáng tạo của thương hiệu Hamilton.

Cho đến năm 1957 thì chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên mang thương hiệu Hamilton ra đời. Sau khi ra đời thương hiệu đồng hồ điện tử Hamilton càng thể hiện được vị trí đứng của mình. Đến năm 1962, thương hiệu Hamilton bắt tay với công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản. Công ty Ricoh, đây chính là công ty chuyên sản xuất các loại đồng hồ điện tử tại Nhật Bản.

Năm 1966, công ty Hamilton đã giành được quyền sở hữu thương hiệu Buren Watch ở Thụy Sĩ. Từ đó mở ra hướng đi mới cho thương hiệu Hamilton trên thị trường đồng hồ Thụy Sĩ và thế giới.

Đến năm 1969, thương hiệu đồng hồ Watch Hamilton. Đã chấm dứt hoàn toàn những hoạt động sản xuất ở Mỹ. Tiến hành đóng cửa nhà máy ở Lancaster và sau đó nhà máy được chuyển sang Buren, Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ Hamilton bắt đầu những bước tiến mới trên con đường công nghiệp. Khi đưa quy mô sản xuất đồng hồ theo qui trình sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ uy tín và chất lượng.

Cho đến năm 1969 – 1972, tất cả những chiếc đồng hồ Hamilton được sản xuất tại Thụy Sĩ đều là những chiếc đồng hồ đứng tên thuộc công ty con Hamilton Buren. Sau đó, vào năm 1972 các hợp tác của Buren và Hamilton chấm dứt, khiến các nhà máy sản xuất bị giải thể hoàn toàn.

Sau đó không lâu, vào năm 1974, thương hiệu đồng hồ Hamilton tham gia vào tập đoàn sản xuất đồng hồ Swatch tại Thụy Sĩ và mở ra những bước tiến mới trên con đường sản xuất đồng hồ theo phong cách Vintage của mình vào đầu những năm 1990. Và kể từ đó, liên tiếp có rất nhiều những cuộc đổi mới về hình thức và mẫu mã, chính những điều này đã giúp thương hiệu  Hamilton hoạt động vững mạnh cho đến ngày hôm nay.

Đồng hồ Hamilton hiện nay phát triển như thế nào?

Đến năm 2003, thương hiệu đồng hồ Hamilton chuyển cơ sở trực tiếp về Thụy Sĩ. Và bắt đầu những chiến dịch quảng bá sản phẩm cho công ty của mình. Ban đầu chính là những dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay điện tử. Được thiết kế với mẫu mã đơn giản, và có giá thành tương đối phải chăng. Năm 2007, thương hiệu đồng hồ Hamilton đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Với những chiếc đồng hồ mạ vàng hồng cực kì sang trọng và tinh tế.

Dần sau đó, thương hiệu đồng hồ Hamilton bắt đầu cho ra đời những dòng sản phẩm mới lạ. Với những cách tân vượt bậc và vô cùng sáng tạo. Một trong những thiết kế nổi trội của dòng sản phẩm này đó chính là những chiếc đồng hồ mang phong cách trẻ trung, năng động với bộ máy cực kì chuẩn xác và hoạt động bền bỉ.

Đánh giá tổng quan về thương hiệu Hamilton

Nhìn chung Hamilton là thương hiệu nổi tiếng, chất lượng. Những sản phẩm của Hamilton thể hiện được sự sáng tạo và độ hoàn thiện. Mỗi thiết kế của Hamilton đều cho người đeo cảm nhận được sự cổ điển nhưng không kém phần sang trọng. Dù mức giá không quá cao so với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác. Nhưng tại Việt Nam những ai đang sử dụng chiếc đồng hồ Hamilton. Đều có thể tự hào về lịch sử của một thương hiệu đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Bài viết trên đây chính là những tìm hiểu của Alowatch về thương hiệu đồng hồ Hamilton. Hi vọng rằng đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến thương hiệu đồng hồ mà bạn yêu thích.

Bài viết hữu ích liên quan

5 thương hiệu đồng hồ quân đội nổi tiếng có Hamilton

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.