Ngày đăng

Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Zeppelin Đức

Những chiếc đồng hồ đến từ đất nước Đức luôn mang đến cho người dùng một cảm giác vừa cổ điển nhưng đậm chất thanh lịch và sang trọng. Các thương hiệu từ mức cực kỳ xa xỉ như Dornblüth hay Jacques Etoile cho đến các thương hiệu quen thuộc và “dễ thở” hơn như: Reef Tiger, Union và đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Zeppelin đều gây thương nhớ và ngưỡng mộ từ mọi khách hàng trên toàn thế giới.

Ghé qua một chút về dòng đồng hồ Đức

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử và thương hiệu Zeppelin, chúng ta có thể đi qua một chút về đặc điểm của những cỗ máy thời gian trên cổ tay đến từ nước Đức.

Đồng hồ Đức – Chiến binh bền bỉ

Chiến binh bền bỉ và chính xác

Nếu mọi người kể cả am hiểu hay không đều nghe đến tên đồng hồ Thụy Sĩ với hình tượng cao cấp và sang trọng thì với những ai đã “trót yêu” đồng hồ đeo tay sẽ thấy, đồng hồ Đức là đối thủ đáng gườm nhất của Thụy Sĩ. Những sản phẩm đến từ Đức đều phải trải qua công đoạn sản xuất khắt khe và nghiêm ngặt bậc nhất để cho ra đời những sản phẩm siêu bền với thời gian.

Không chỉ nhắc tới độ bền mà độ chính xác của đồng hồ quốc gia này cũng là một lời ca thán của những nhà chuyên gia. Không quá chú trọng vào từng chi tiết tinh xảo mà những thương hiệu đồng hồ đeo tay ở đây đều tập trung vào tính ổn định về thời gian và công suất, mang đến những sản phẩm “nồi đồng cối đá” và chính xác gần như tuyệt đối.

Vẻ thanh lịch trong từng nét quyến rũ

Giống như các cô nàng Đức da trắng vừa phóng khoáng vừa quyến rũ, những chiếc đồng hồ đến từ đất nước này luôn mang lại những vẻ đẹp vừa đậm tính thanh lịch vừa tràn đầy tính phong lưu, những sự kết hợp đối lập nhưng lại vô cùng hài hòa.

Khát vọng thượng lưu trong từng khoảnh khắc

Trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới đầy khốc liệt và khó khăn, những thương hiệu đồng hồ Đức đã phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng lớn và mới chỉ được định hình và khôi phục gần đây. Trong những thương hiệu cũ còn sót lại thì các thương hiệu mới cùng ồ ạt ra đời, mang đến những nghệ thuật sáng tạo và sự tiện dụng tới khách hàng. Tuy nhiên, giống như có chung tôn chỉ, dù sáng tạo và đa dạng tới đâu, các thương hiệu đến từ Đức luôn có chung một đặc điểm là thanh lịch, bền bỉ và thể hiện được đẳng cấp thượng lưu của chính người Đức đối với thế giới. Trong số đó, thương hiệu đồng hồ Zeppelin đã thực hiện tốt sứ mệnh của những chiếc đồng hồ Đức là mang khát vọng thượng lưu chinh phục toàn bộ thế giới.

Lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu đồng hồ Zeppelin

Zeppelin ban đầu không phải là tên thương hiệu đồng hồ, mà là tên của tàu bay – khinh khí cầu cứng. Dòng khinh khí cầu này một thời gian dài chính là biểu tượng đặc trưng nhất của người Đức trong suốt giai đoạn từ cuối thế kỷ 19 cho tới khi kết thúc Thế Chiến I. Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, những chiếc tàu bay Zeppelin này bị buộc giao nộp lại cho quân Đồng Minh, để ngăn chặn việc bị rơi vào tay nước khác thì chính những công nhân chế tạo ra Zeppelin đã phá hủy chúng.

Cho đến cuối thế kỷ thứ 20 thì hình ảnh chiếc tàu bay Zeppelin huyền thoại này mới được công ty POINT tec Electronic GmbH tái hiện lại trong những bộ sưu tập đồng hồ của mình. Kể từ đó, cái tên Zeppelin hiện lên trong tâm trí những người yêu đồng hồ như một thương hiệu tái hiện cả một nền lịch sử của nước Đức.

Tàu bay và thương hiệu đồng hồ Zeppelin

Điểm đặc biệt nhất của dòng đồng hồ này chính là các phiên bản đều có sự liên quan mật thiết tới lịch sử, tới những chiếc tàu bay Zeppelin xưa kia, chẳng hạn như: sản phẩm LZ126 Los Angeles chính là mã hiệu tàu bay LZ 126, hay LZ127 Graf Zeppelin hoặc LZ129 Hindenburg cũng tương tự.

Phiên bản kỷ niệm cho chuyến hành trình của LZ127 tới Băng Cực vào năm 1931 chính là dòng sản phẩm Nordstern với thiết kế tựa màu trắng của tuyết và màn đêm cực quang nổi tiếng của Băng Cực. Một số những ví dụ điển hình để cho thấy thương hiệu đồng hồ Zeppelin đã thể hiện xuất sắc với sứ mệnh tái hiện khoảnh khắc Đức xưa tới thế giới. Với đồng hồ Zeppelin thì những chiếc tàu bày lịch sử cùng tên có thể sống mãi với thời gian và trở thành một biểu tượng đầy tính nghệ thuật.

Ưu việt của những chiếc đồng hồ Zeppelin

Thiết kế của thương hiệu này đều mang đậm chất cổ điển hàng không, một chất “Đức nguyên vẹn” và không bị phai mờ trong từng thiết kế, từng đường nét. Tuy nhiên toàn bộ chiếc đồng hồ lại không phải sản xuất tại Đức. Suốt quá trình phát triển và trải qua thời gian “toàn cầu hóa”, những chiếc Zeppelin bắt đầu sử dụng những bộ phận từ nước ngoài, như bộ máy từ Nhật, Thụy Sĩ hoặc một số bộ máy từ Nga, tuy nhiên các thiết kế bên ngoài và công đoạn sản xuất đều 100% Germany.

Zeppelin là một trong những thương hiệu sản phẩm đầy đặc sắc không chỉ vì sự thanh lịch, lịch lãm và cổ điển mà còn vì những chiếc đồng hồ Automatic chỉ mỏng từ 8mm đến 10mm. Đây là những con số vô cùng kỷ lục bởi ngay cả người “anh vĩ đại” như đồng hồ Thụy Sĩ cũng không phải thương hiệu nào cũng có thể làm được. Đó cũng chính là điểm ưu việt giúp cho thương hiệu Zeppelin sống tốt và phát triển mạnh mẽ tại thị trường Châu u giữa hàng loạt tên tuổi “sừng sỏ” và danh tiếng.

Vẻ đẹp thanh lịch và cổ điển của Zeppelin

Những sản phẩm của Zeppelin cũng nằm trong mức giá tầm trung với số tiền không quá “cao” tùy phiên bản. Các tín đồ của đồng hồ đeo tay hoàn toàn có khả năng sở hữu được những sản phẩm Zeppelin đẹp và bền chỉ với giá từ 10 triệu trở lên.

Với những ưu điểm và câu chuyện lịch sử gắn liền trong mỗi thiết kế, thương hiệu đồng hồ Zeppelin không ngừng phát triển và lớn mạnh, tạo ra được chỗ đứng khác biệt và ấn tượng trong lòng người yêu nghệ thuật và đồng hồ đeo tay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.