Ngày đăng

Mấy năm cần phải lau dầu đồng hồ Rolex một lần thì tốt nhất?

lau dầu đồng hồ Rolex

Đối với các tín đồ đồng hồ, mỗi ấn phẩm của thương hiệu Rolex vẫn là cái tên mang đến nhiều thổn thức. Từ thiết kế được chau chuốt vô cùng tỉ mỉ trong từng chi tiết. Cho đến sự tuyệt vời của cỗ máy vận hành xứng danh hàng ngũ tuyệt tác công nghệ thời gian. Thị trường đồng hồ đeo tay thế giới vẫn luôn có sự biến đổi không ngừng. Thế nhưng vị thế và sức hút của những thiết kế đến từ thương hiệu này vẫn sừng sững bất di bất dịch. Hẳn là không có gì khó hiểu khi tại sao vẫn luôn có rất nhiều người sẵn sàng chi ra cả núi tiền chỉ để rinh về một ấn phẩm cộp mác Rolex.

Tưởng chừng xa xôi khó với tới. Song trong thực tế sử dụng, cỗ máy của Rolex cũng cần chế độ chăm sóc hợp lý. Có như vậy, chúng mới đảm bảo hoạt động mượt mà ổn định. Cũng như tuổi thọ được lâu bền nhất. Và lau dầu đồng hồ Rolex được xem là một trong những khâu không thể bỏ qua.

lau dầu đồng hồ Rolex

Tại sao cần phải lau dầu đồng hồ Rolex?

Thương hiệu đồng hồ Rolex ghi nhận tên tuổi bằng những cỗ máy cơ tuyệt tác. Với cấu tạo từ vô số linh kiện phức tạp tinh vi. Chúng chuyển động cả hệ thống vận hành để tạo năng lượng cho kim đồng hồ quay. Và thành quả ghi nhận từ quá trình đó chính là những vòng trôi mượt mà của kim đồng hồ. Tuy nhiên, điều đó thường đối mặt với nguy cơ gia tăng ma sát, ăn mòn. Chính vì thế, chúng cần được bôi trơn định kỳ để ngăn chặn điều này. Và đó là lý do mà chúng ta cần phải lau dầu đồng hồ Rolex định kỳ.

lau dầu đồng hồ Rolex

Có phải chỉ đồng hồ cơ mới cần lau dầu?

Trong thực tế thì phần lớn mọi người khi nhắc đến thương hiệu Rolex. Chúng ta đều nhớ đến những ấn phẩm đồng hồ cơ tuyệt vời. Tuy nhiên, bên cạnh đó dòng máy quartz của Rolex cũng rất được ưa chuộng. Và tất nhiên, mặc dù chúng sử dụng năng lượng từ pin để hoạt động. Song chuyển động của bánh răng bên trong cỗ máy khi vận hành là điều tất yếu. Do đó, không chỉ đồng hồ cơ Rolex. Mà đối với dòng đồng hồ quartz, bên cạnh việc thay pin đồng hồ Rolex định kỳ để đảm bảo hoạt động của máy. Thì việc lau dầu cũng là hoạt động không thể bỏ qua.

lau dầu đồng hồ Rolex

Mấy năm cần phải lau dầu đồng hồ Rolex một lần?

Chế độ lau dầu đồng hồ Rolex cần được thực hiện theo chu kỳ thường xuyên nhất định. Việc bạn gia tăng tần suất thực hiện không thật sự cần thiết. Và ngược lại nếu trì hoãn thì có thể gây hại lớn đến đồng hồ.

Bàn về vấn đề mấy năm cần phải lau dầu đồng hồ Rolex một lần. Các chuyên gia trong nghề trực tiếp cho chúng ta lời khuyên như sau:

+ Đối với đồng hồ cơ Rolex: trung bình khoảng 5 năm mới cần lau dầu một lần

+ Đối với dòng đồng hồ Rolex cổ: trung bình khoảng 3 – 4 năm thì đã cần lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ Rolexmột lần

+ Dòng máy quartz: trung bình sau 2 – 3 lần thay pin sẽ cần lau dầu một lần. Và hoạt động thay pin đồng hồ Rolex thì thường cần được thực hiện sau khoảng 3 năm sử dụng.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm

Trên đây là những thông tin liên quan đến hoạt động lau dầu, thay pin đồng hồ Rolex định kỳ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác liên quan đến đồng hồ Rolex. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm tại:

Alowatch Hà Nội – 0969 126 500

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ!

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.