Ngày đăng

Tản mạn đôi điều về đồng hồ Stowa tầm trung của Đức

Xin chào các bác em là Thanh Duy quản trị viên đồng hồ Alowatch – Hôm nay sáng chủ nhật dậy muộn nhưng dậy xong lại không biết làm gì. Đành mở máy tâm sự với các bác đôi điều về dòng đồng hồ Stowa. Một trong những thương hiệu đồng hồ tầm trung của Đức có mức giá từ 800 Euro đến 3.500 Euro. Nói đến Stowa thì những người am hiểu và chơi đồng hồ không ai là không biết thương hiệu này. Một trong những thương hiệu có mặt hầu hết các quốc gia trên thế giới.

đồng hồ stowa

Sơ lược qua một chút về những chiếc đồng hồ Stowa

Thương hiệu đồng hồ Stowa được ra đời từ năm 1927. Và cho đến nay (2017) thì thương hiệu này có tuổi đời 90 năm. Mặc dù thương hiệu này có tuổi đời phát triển ít hơn những thương hiệu tên tuổi khác đến từ Thụy Sỹ hoặc Đức. Nhưng Stowa đã gặt hái được những thành công đáng nể mà rất nhiều hãng đồng hồ cùng phân khúc đáng mơ ước.

Đồng hồ Stowa được ông Walter Storz, tên thương hiệu Stowa cũng được lấy từ tên viết tắt của ông (Sto (Storz) – Wa (Walter)). Ông Walter Storz qua đời vào năm 1974, con trai của ông Werner Storz trở thành giám đốc của doanh nghiệp của cha mình. Cho đến nay (2017) ông Werner Storz vẫn đang trực tiếp điều hành các hoạt động kinh doanh của Stowa.

Mời các bác đọc thêm: Lịch sử ra đời và phát triển đồng hồ Stowa – Đức

nắp đáy đồng hồ stowa

Nắp dáy phía sau đồng hồ Stowa – Đức

Tản mạn chia sẻ đôi điều về Stowa

Dưới mỗi chiếc đồng hồ Stowa được lắp ráp và ghi đầy đủ các thông số chi tiết của máy. Dòng chữ B-Uhr là ký hiệu viết tắt của từ “Beobachtungsuhr”. Được hiểu là giấy chứng nhận cấp phép chiếc đồng hồ đủ tiêu chuẩn hoạt động trên thị trường. Điều đặc biệt là những sản phẩm đồng hồ Stowa đều được lắp máy Eta nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ. Stowa từ trước tới nay chưa tự sản xuất máy mà hầu hết đều nhập về lắp ráp.

Tuy nhiên trên máy không hề khắc dập “Swiss” mà được thể hiện bằng “Made in Germany“. Điều này thì em vẫn chưa hề lý giải được không biết sản phẩm Stowa chưa đủ cấu thành 60% linh kiện Thụy Sĩ hay hãng không muốn đóng “Swiss Made” lên trên máy. Theo cá nhân em nghĩ thì đó là triết lý kinh doanh của hãng hoặc quy định riêng của chính phủ Đức. Đã lắp ráp và sản xuất tại Đức thì mọi chiếc đồng hồ đều phải đóng “Made in Germany”.

đồng hồ stowa

Góc nhìn Stowa về thiết kế và chất liệu

Thêm một điều nữa các bác có thể thấy. Stowa hầu hết được sử dụng dây da ít sử dụng dây xích (dây kim loại). 100% các sản phẩm Stowa đều được làm bằng dây da hand made. Các mặt số cũng được thiết kế rất tối giản thể hiện bằng các cọc số hoặc số học trò. Theo như em vào website của hãng thì các kiểu mặt có khoảng chục mẫu. Và tông nền chủ đạo được sử dụng là trắng và đen. Điều mà em cực thích đó chính là vỏ toàn bộ bằng thép không có mạ nên sử dụng không bao giờ lo bị bạc màu.

Stowa được biết đến là hãng kinh doanh trực tuyến tức là đặt hàng order trực tiếp trên website. Nên việc một mẫu đồng hồ có nhiều size to nhỏ khác nhau. Giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên việc đặt hàng và chờ đợi hãng gửi tới. Thường cũng mất khoảng thời gian từ 7-10 ngày hoặc lâu hơn.

Em tạm viết đến đây, em xin tiếp tục cập nhật những chia sẻ về thương hiệu đồng hồ Đức chính hãng này ở phần tiếp theo. Rất mong anh em ủng hộ để có động lực viết tiếp về những thương hiệu này …

Thanh Duy – Alowatch chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.