Ngày đăng

Tuổi thọ của pin đồng hồ Thụy Sĩ bạn cần biết

Pin là sự sống, là nhịp đập, là trái tim chứa năng lượng chính của một chiếc đồng hồ quartz. Đồng hồ chạy nhanh, chạy khỏe phụ thuộc vào nguồn năng lượng ấy rất nhiều. Không biết cụ thể về loại pin đồng hồ mình dùng, không biết cách bảo quản có khác nào tự tay bạn “dồn” đồng hồ của mình vào chỗ chết. Thông qua bài viết, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc, quan tâm nhiều hơn đến “trái tim” nhỏ bé này đặc biệt khi bạn là chủ nhân những chiếc đồng hồ xinh xắn đến từ Thụy Sĩ.

Pin Renata – trái tim Thụy Sĩ

Khi nhắc đến đồng hồ của Thụy Sĩ, nhiều người đều nhớ đến ngay cái tên thân thuộc Renata – thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Group có trụ sở tại thành phố Piel (một trong những tập đoàn hàng đầu trong việc sản xuất các phụ kiện ứng dụng điện tử). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về lịch sử ra đời pin Renata.

Năm 1974, dấu mốc không thể quên đánh dấu sự ra đời của pin cúc áo. Đến năm 1982, Renata gia nhập tập đoàn The Swatch Group. Năm 1983, tập đoàn này sản xuất ra pin nút áo Lithium 3V. Đến năm 2005, ra mắt dòng sản phẩm 0% thủy ngân. Vào năm 2012, ra mắt cách đóng gói MP –Mutifunctional Pack ( đóng gói theo vỉ 10 viên, mỗi hợp 10 vỉ).

Pin Renata “xuất thần” với tính năng vượt trội

Đây là một niềm tự hào lớn của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sĩ “kiêu hãnh” khi sở hữu trái tim Rennata với nhịp đập chắc, khỏe và hệ thống vận hành trơn tru. Bạn có biết vì sao thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ lại sử dụng Renata mà không phải một loại pin nào khác hẳn có một lý do “đặc biệt”. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu.

– Tỷ lệ dung lượng/thể tích pin được tối ưu hóa.

– Có độ ổn định về kích thước chính xác.

– Duy trì công suất cao khi lưu khó.

– Đảm bảo độ tin cậy tuyệt vời dựa trên những chuẩn mực chất lượng đồng hồ cao nhất.

– Khả năng chống rò rỉ tiên tiến nhờ vào sản xuất ép kín pin mới.

– Hàng luôn đảm bảo có sẵn đáp ứng như cầu của thị trường.

Nhận biết một số loại pin Reneta phổ biến

1, Pin oxit bạc 0% thủy ngân

Dòng pin này được kiểm định nghiêm ngặt trong các phòng thí nghiệm độc lập khác nhau, công nghệ mới 0% thủy ngân dựa trên các nguyên liệu và thành phần mới. Các mã ngày in trên tất cả các viên pin và thời hạn sử dụng ghi trên bao bì giúp bạn có thể biết được rằng mình đang sử dụng những viên pin tốt nhất.

2, Pin Lithium 3V

Bên cạnh việc cung cấp năng lượng dự phòng bộ nhớ cho một loạt các thiết bị, pin Renatta Lithium được sử dụng cho hàng loạt các ứng dụng khác nhau của máy tính và các ngành công nghiệp tự động, các ứng dụng điện tử.

Bạn có biết quy trình thay pin đồng hồ Thụy Sĩ?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 bước quan trọng trong việc thay pin đồng hồ Thụy Sĩ mà bạn cần chú tâm một chút hoặc có thể lưu ngay các kinh nghiệm quý giá đó ra một cuốn sổ nhỏ. Bạn không nên “liều lĩnh” tự ý thay pin đồng hồ khi không năm được quy trình thay pin.

– Vệ sinh vỏ dây dồng hò và dây đồng hồ bên ngoài bằng máy hút bụi chuyên dụng

– Mở nắp đáy bằng van chuyên dụng

– Vệ sinh một lần nữa trước khi lấy pin cũ ra khỏi máy

– Kiểm tra bàn cứng cách điện Ic

– Tháo núm vệ sinh và bôi silicon bảo quản gioăng

– Viết ngày tháng thay pin

– Đóng nắp đáy

Đọc thêm:

Địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín ở Hà Nội

Những dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin bạn cần biết

Tuổi thọ của pin đồng hồ Thụy Sĩ kéo dài trong bao lâu

Tuổi thọ của pin đồng hồ Thụy Sĩ thường kéo dài từ 2 -5 năm tùy thuộc vào từng loại pin đồng hồ, kích thước đồng hồ và dung lượng điện tử cần thiết cho đồng hồ. Ví dụ một đồng hồ Thụy Sĩ ghi thời gian (chronograph) sẽ tiêu hao pin nhiều hơn so với một đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ thông thường.

Một số đồng hồ Thụy sĩ đặc biệt có khả năng hiển thị cho biết mức nguồn khi kim giây nhảy 5s/ lần bảo hiệu đến lúc đồng hồ của bạn cần được thay pin rồi đấy! Với nhưng kinh nghiệm trên hi vọng bạn sẽ biết bảo quản pin đồng hồ Thụy Sĩ của mình một cách an toàn nhất.

Tuổi thọ của pin đồng hồ Thụy Sĩ bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.