Ngày đăng

Giá thay mặt kính đồng hồ

Giá thay mặt kính đồng hồ

Mặt kính là bộ phận không thể thiếu của bất cứ chiếc đồng hồ nào. Cho dù là các mẫu đồng hồ thời trang giá rẻ hay các ấn phẩm đồng hồ xa xỉ. Tùy thuộc vào từng dòng đồng hồ mà chất liệu kính có thể khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là khi mặt kính bị rơi vỡ, rạn nứt hoặc trầy xước quá nhiều. Thì chúng ta bắt buộc phải thay mặt kính mới. Như vậy mới đảm bảo yếu tố an toàn cũng như tính thẩm mỹ của đồng hồ.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Có những loại mặt kính đồng hồ nào?

Hiện nay, có 4 loại chất liệu kính phổ biến nhất được dùng cho đồng hồ. Cụ thể đó là:

Giá thay mặt kính đồng hồ

Kính mica

Thực tế thì mica không hẳn là kính. Nói chính xác thì chất liệu này là một loại nhựa trong suốt. Đặc điểm của loại kính này có độ trong suốt tự nhiên, khá đẹp mắt. Nó thường được dùng trong các dòng đồng hồ giá rẻ. Hoặc các mẫu đồng hồ cổ trước kia như Poljot, Omega hompage,… Kính mica mang đến vẻ đẹp cổ điển đầy ấn tượng với mặt kính lồi đặc trưng. Tuy nhiên, độ cứng của loại kính này không cao (chỉ khoảng 300vicker). So với các chất liệu khác, đây là một con số khá khiêm tốn. Tuổi thọ của loại kính này không cao, dễ bị trầy khi sử dụng và có thể đánh bóng được. Do đó, thường khi kính bị mòn quá nhiều hoặc rạn vỡ thì mới cần thay.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Kính khoáng mineral glass

Đây là chất liệu kính thường, độ cứng khoảng 400vicker. Nó có ưu điểm chống chịu va đập tốt, có thể đánh bóng vết trầy xước. Kính khoáng hay còn gọi là kính cứng thường dùng cho dòng đồng hồ tầm trung.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Kính hardlex

Kính hardlex là chất liệu độc quyền của Seiko. Thực tế thì kính hardlex là kính khoáng nhưng độ cứng cao hơn. Thông thường ở mức 700vicker. Chính vì thế nó cũng có khả năng chịu va đập cực tốt.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Kính sapphire

Kính sapphire có khá nhiều ưu điểm như độ cứng cực tốt nên có khả năng chống trầy xước cao. Thêm vào đó, độ trong suốt mịn màng tạo điểm nhấn cực tốt cho các dòng đồng hồ cao cấp. Có 3 loại mặt kính sapphire: kính sapphire tráng mỏng, tráng dày và sapphire nguyên khối.

Mặt kính sapphire tráng mỏng

Là kính thường được tráng một lớp mỏng sapphire phía trên. Khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện hiện tượng bong tróc. Khi đó, mặt kính chỉ còn tính chất của kính thường. Giòn, dễ trầy xước, dễ vỡ. Thông thường, mặt kính sapphire tráng mỏng chỉ dùng để lừa khách hàng.

Mặt kính sapphire tráng dày

Cũng là kính thường nhưng được tráng một lớp sapphire dày hơn. Vì thế nó có độ cứng và độ bền cao hơn.

Mặt kính sapphire nguyên khối

Đây là chất liệu cao cấp nhất với đầy đủ tố chất hoàn hảo của sapphire hội tụ. Sapphire nguyên khối giá thành cao nên chỉ dùng cho các dòng đồng hồ cao cấp.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Khi nào cần thay mặt kính cho đồng hồ?

Mặt kính đồng hồ trong quá trình sử dụng có thể đối mặt với các rủi ro va đập. Hoặc chịu ăn mòn từ điều kiện môi trường: mồ hôi, xà phòng, hóa chất tẩy, muối,… Theo thời gian khi đứng trước các nguy cơ này, kính đồng hồ có thể bị trầy xước, rạn, nứt, vỡ. Tùy theo mức độ hư tổn và đặc tính của từng loại kính. Mà chúng ta sẽ phải ra quyết định xem đã cần phải thay mặt kính cho đồng hồ chưa.

Với kính mica, nếu chỉ bị trầy có thể đánh bóng. Chỉ khi lớp kính bị đánh bóng nhiều bị mòn hoặc kính bị vỡ mới cần thay.

Với kính khoáng và kính hardlex chỉ khi bị vỡ mới cần thay. Vì loại kính này hoàn toàn có thể đánh bóng khắc phục vết trầy.

Kính sapphire rất khó bị trầy. Tuy nhiên, nếu đã bị trầy thì sẽ cần thay vì đánh bóng không dễ.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Giá thay mặt kính đồng hồ

Khi đã quyết định thay mới thì việc cất nhắc đến giá thay mặt kính đồng hồ là điều cần thiết. Bởi như vậy, chúng ta sẽ có lựa chọn hợp lý hơn cho túi tiền và nhu cầu của bản thân.

Các tiêu chí ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ

Trong thực tế có rất nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ. Cụ thể đó là:

+ Chất liệu mặt kính: Chất liệu càng cao cấp giá thành càng cao.

+ Độ lớn của bản kính: Size càng lớn giá sẽ càng cao

+ Độ dày của kính: Kính càng dày thì giá càng cao

+ Phụ thuộc độ cong của mặt kính: Mặt kính đồng hồ độ cong càng lớn thì giá sẽ càng cao. Cùng một chất liệu song giá một tấm kính cong có thể đắt gấp 2, 3 lần kính phẳng.

+ Sự phức tạp khi thay kính: Đối với các dòng đồng hồ cấu tạo phức tạp khi tháo kính sẽ khó khăn hơn. Do đó, chi phí thay mặt kính đồng hồ có thể cũng cao hơn.

+ Giá trị đẳng cấp của đồng hồ: Càng là đồng hồ cao cấp thì giá thay kính càng cao

Giá thay từng loại mặt kính đồng hồ

Sau đây, Alowatch sẽ giúp bạn điểm qua giá thay mặt kính đồng hồ theo từng loại chất liệu. Cụ thể như sau:

Giá thay mặt kính mica

Với kính mica, đây là loại chất liệu rẻ tiền nhất. Khi bạn thay loại kính này, bạn sẽ tốn khoảng từ 200.000 đồng.

Giá mặt kính khoáng

Là loại chất liệu có độ bền và độ cứng tốt hơn mica. Giá thay loại kính này từ khoảng 300.000 đồng.

Giá mặt kính hardlex

Kính hardlex là chất liệu độc quyền của Seiko. Do đó, chỉ khi bạn sử dụng dòng đồng hồ này bạn mới nên thay. Và tất nhiên, loại kính này rất khó mua ở ngoài. Giá thay mặt kính hardlex cũng dao động từ 400.000 đồng.

Giá mặt kính sapphire

Tùy từng loại kính sapphire mà giá thành có sự khác biệt không nhỏ.

Thay kính sapphire tráng mỏng

Kính sapphire tráng mỏng giá thành không quá cao. Nếu bạn thay loại kính này, chi phí vào khoảng từ 300.000 đồng.

Thay kính sapphire tráng dày

Kính sapphire tráng dày có lớp sapphire dày hơn. Giá thành thay mặt kính này vào khoảng từ 500.000 đồng.

Thay kính sapphire nguyên khối

Mặt kính sapphire nguyên khối giá thành cao hơn nhiều lần và có mức dao động không nhỏ. Tùy từng dòng đồng hồ, đặc tính của kính sapphire mà giá thay có thể từ một triệu, vài triệu đến cả chục triệu đồng.

Giá thay mặt kính đồng hồ

Nên lựa chọn thay loại mặt kính nào cho đồng hồ?

Không phải lúc nào cũng chọn kính cao cấp cũng tốt. Để đảm bảo sự hợp lý nhất, trước khi quyết định nên lựa chọn thay loại mặt kính nào. Chúng ta cần cân nhắc về:

+ Dòng đồng hồ

Mỗi dòng đồng hồ đều có sử dụng loại kính đặc trưng. Với các mẫu đồng hồ tầm trung, kính khoáng là phổ biến nhất. Với đồng hồ trẻ em, đồng hồ thời trang giá rẻ thì mica là lựa chọn phù hợp. Còn các mẫu đồng hồ cao cấp thường dùng kính sapphire. Riêng đồng hồ của Seiko thì chuyên dùng kính hardlex.

+ Ngân sách

Lựa chọn loại kính giá cả phù hợp sẽ giúp bạn bảo toàn túi tiền của mình tốt hơn.

+ Mục đích sử dụng

Nếu đồng hồ dùng cho các hoạt động thông thường như đi làm, đi chơi gặp gỡ bạn bè,… Các mẫu đồng hồ với kính sapphire thanh lịch, sang trọng là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Chúng ta nên chọn đồng hồ sử dụng kính khoáng để đảm bảo khả năng chống chịu va đập tốt.

Địa chỉ thay mặt kính đồng hồ uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều địa chỉ nhận thay mặt kính đồng hồ tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu đến các cửa hàng nhỏ lẻ thiếu tin cậy. Khách hàng sẽ dễ rơi vào tình huống thay phải kính kém chất lượng. Ngược lại, nếu chủ động đến các địa chỉ tin cậy như Alowatch. Quý khách sẽ luôn thấy an tâm hài lòng bởi:

+ Luôn cam kết chỉ thay kính chính hãng, chất lượng trung thực, bảo hành lâu dài

+ Giá cả niêm yết công khai cho từng loại kính

+ Hỗ trợ tư vấn tận tình giúp khách hàng chọn loại kính phù hợp nhất

+ Quy trình phục vụ chuyên nghiệp nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo mà Alowatch đưa ra. Nếu khách hàng muốn có thông tin chi tiết về giá thay mặt kính đồng hồ chính hãng. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline: 0969 126 500

Trân trọng!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.