Ngày đăng

Rolex – đồng hồ biểu tượng cho sự trường tồn của Thụy Sĩ

Đồng hành cùng thời gian, Rolex luôn nỗ lực trở thành một thương hiệu đồng hồ uy tín và đẳng cấp hàng đầu thế giới. Lớp bụi thời gian càng dày thì giá trị của chiếc đồng hồ ngày càng tỏa sáng. Một Rolex kiêu hãnh khi trở thành “ông vua” trên sàn đấu giá, một Rolex khiêm nhường gắn bó với thời gian. Thiết nghĩ, Rolex hoàn toàn xứng đáng khi là biểu tượng cho sự trường tồn của Thụy Sĩ.  Với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này.

Cấu tạo của đồng hồ Rolex (Thụy Sĩ) – bạn đã biết hay chưa?

Rolex thực sự là một “chàng trai hoàn hảo” không chạy theo những chức năng phức tạp, không làm màu với những cơ chế trình diễn nghệ thuật tinh vi, kiểu cách. Rolex lặng lẽ thực hiện đúng sứ mệnh “cho biết thời gian” của mình. Tuyệt vời và chân thực! Rolex luôn kiêu hãnh “đứng trên đỉnh” của thế giới đồng hồ gần một thế kỉ qua.

Cỗ máy cơ Rolex Daytona

Cấu tạo chung của đồng hồ Rolex cơ

Rolex càng cũ lại càng có giá. Cho đến hiện tại Rolex gần như chỉ có các mẫu đồng hồ cơ tự động bởi sự tiện dụng của loại máy này qua khả năng tự lên cót khi đeo trên tay. Họ gọi chúng là “Bộ máy vĩnh cửu” .

Máy đồng hồ Rolex được bảo vệ kĩ lưỡng bên trong chiếc vỏ không thấm nước và âm thầm vận hành các chức năng mà chủ nhân cần và là sự kết hợp tuyệt vời giữa các chức năng vận hành sau.

– Độ chính xác, độ bền, độ tin cậy

– Bánh lắc và dao động

– Dây tóc kiểu Rolex Overcoll

– Tần số dao động tối ưu

– Thay vành tóc bằng cầu cân bằng

– Cơ chế lên dây tự động

– Chất bôi trợ hiệu quả

– Hoàn thiện tinh tế

Khả năng hoạt động của chiếc đồng hồ Rolex

Độ chính xác không sợ từ trường và những cú sốc

Độ chính xác của máy đồng hồ Rolex cơ không chỉ cao mà còn bền vững và ổn định từ trường hay những cú sốc bởi việc dùng dây tóc làm bằng hợp kim Parachrom Blue( được tạo ra từ 85% Niobi và 15% Zirconium do Rolex sản xuất) giúp bộ dao động hoạt động đều đặn ổn định. Parachrom Blue không bị ảnh hưởng bởi từ trường và khả năng chịu sốc của nó cao gấp 10 lần hợp kim làm dây tóc truyền thống.

Cơ chế giảm sốc chống hủy hoại bộ máy

Đối với những cú sốc mạnh, Rolex lại dùng cơ chế giảm sốc Paraflex để hạn chế khả năng bộ máy bị phá hủy (trục bánh lắc hoặc chân kính bị vỡ). Paraflex là cơ chế giảm xóc độc quyền và hiệu quả cao được phát triển và được cấp bằng sáng chế vào năm 2005.

Cơ chế Paraflex cải thiện khả năng chống sốc của đồng hồ Rolex gấp rưỡi cơ chế truyền thống khi có đai giữ chân kính trục Bánh Lắc được thiết kế theo mô hình 3D đảm bảo giữ chắc chân kính và không bị biến dạng. Cơ chế Paraflex là một thành phần nhỏ để tạo một sự khác biệt lớn theo phong cách rất Rolex – đẳng cấp có “một không hai”.

Khám phá thêm về độ chính xác tuyệt vời (Superlative Chronometer)

Thuật ngữ Superlative Chronometer tức là độ chính xác tuyệt vời, xuất hiện trên mặt số đồng hồ Rolex bắt đầu sản xuất từ năm 1951 để thể hiện rằng sản phẩm này đạt đến độ chính xác khắt khe của riêng Rolex.

Các dấu hiệu trên mặt số đồng hồ Rolex đã tiến hóa theo thời gian để phản ánh sự theo đuổi chính xác của thương hiệu, để đảm bảo quyền lợi của mình Rolex đã chọn cách làm cho quá trình của họ được giấy chứng nhận.

Mỗi chiếc Rolex chính hãng đều có giấy chứng nhận của hãng

Hiện tại, khái niệm đồng hồ Superlative Chronometer của Rolex được hiểu rằng máy của nó kiểm tra độ chính xác bởi COSC, những bộ máy đồng hồ Rolex cơ đạt tiêu chuẩn sai số trong phạm vi -4/+6 sẽ được đi lắp ráp, hoàn chỉnh và tiếp tục kiểm tra bằng cách mô phỏng và ứng dụng vào trong cuộc sống.

Trong các cuộc kiểm tra, sai số của đồng hồ Rolex không vượt qua ngưỡng -2/+2 giây mỗi ngày ( chậm không quá 2s mà nhanh không quá 2s)

Có thể nói, đồng hồ Rolex không phải nghiễm nhiên trở thành biểu tượng trường tồn cho Thụy Sĩ bởi chúng ta tìm được những thiết kế hoàn hảo, tuyệt vời nhất của Thụy Sĩ trong Rolex còn Rolex lại toát lên một tinh thần Thụy Sĩ, một khí chất Thụy Sĩ. Rolex xứng đáng là “vua” đồng hồ bởi những điều tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy chọn Rolex nếu bạn là người trong giới thượng lưu!. 

Hồng Nguyễn đưa tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.