Ngày đăng

Tìm hiểu và so sánh pin đồng hồ Renata, Sony, Maxell

sửa chữa đồng hồ tại trường chinh

Xin chào tất cả quý độc giả, rất vui hôm nay Thanh Duy được quay trở lại. Để chia sẻ với quý độc giả một chủ đề rất hot được tranh luận khá nhiều. Đó là chủ đề về pin đồng hồ đeo tay, tất tần tật các câu hỏi liên quan. Và so sánh các loại pin đồng hồ đeo tay Renata, Sony, Maxell trên thị trường. Mức giá thay pin đồng hồ của các dòng pin này khoảng bao nhiêu tiền? Loại pin đồng hồ đeo tay nào là loại tốt?

Thay pin đồng hồ Olympia Star

Có bao nhiêu loại pin đồng hồ đeo tay?

Trên thực tế hiện tại thị trường có các loại pin phổ biến dùng cho đồng hồ đeo tay như pin Renata, Sony, Maxell. Ngoài ra cũng còn kể đến các dòng pin Energizer nhưng cũng không được sử dụng nhiều trong đồng hồ.

Có bao nhiêu mã pin cho đồng hồ đeo tay?

Có rất nhiều các mã pin đồng hồ đeo tay được sử dụng cho đồng hồ. Các mã pin thường được phân loại, cụ thể một số mã pin như SR512SW, SR516SW, SR616SW, SR621SW, SR626SW, SR721SW, SR716SW, SR916SW, SR920SW … Có rất nhiều mã pin khác, khi thay pin đồng hồ thì người thợ sẽ tự biết thay mã pin nào cho đúng chủng loại.

Dòng pin Renata nhập khẩu Thụy Sỹ

Thay pin đồng hồ đeo tay loại nào là tốt nhất?

Việc thay pin tốt nhất hay không sẽ phụ thuộc vào chiếc đồng hồ của quý độc giả. Khi qua thay pin chỉ cần báo người thợ sửa đồng hồ thay đúng chủng loại theo máy của đồng hồ là được. Ngoài ra, cũng cần thay đúng loại pin chất lượng đúng pin hãng. Thay đúng pin hãng, đúng mã sẽ làm chiếc đồng hồ hoạt động trơn tru và ổn định. Vì việc pin tốt hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khách quan. Kể đến như máy móc bị ẩm không ổn định việc này dễ dẫn đến hao pin rất nhanh. Hoặc cũng có thể đồng hồ để quá lâu dẫn đến bụi bẩn các bánh răng dẫn đến hao pin nhanh.

=> Tuy nhiên quý độc giả cũng hết sức lưu ý. Hiện nay đã có những loại pin giả được trà trộn vào trong thị trường lẫn với những loại pin tốt, pin hãng. Những loại pin này rất khó nhận biết nếu như độc giả không phải là người am hiểu đồng hồ. Thay những loại pin này rất nhanh hết pin, chỉ khoảng 3-6 tháng là đã hết pin và bị chảy nước rất nhanh. Điều này có thể dẫn đến hỏng cả chiếc đồng hồ nếu không thay pin ở những nơi uy tín.

Giá thay pin đồng hồ pin Renata, Sony khoảng bao nhiêu tiền?

Để tìm hiểu kỹ hơn mời độc giá xem qua bảng giá thay pin đồng hồ của Alowatch – tại đây

So sánh pin Renata, Sony và Maxell loại nào tốt?

Nếu để so sánh và với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc với đồng hồ đeo tay. Thanh Duy có thể nhận định tuổi thọ của hai dòng pin Renata, Sony tốt hơn so với pin Maxell. Đối với mức giá thì hiên tại Renata là dòng pin nhập khẩu Thụy Sỹ dùng cho các dòng máy Thụy Sỹ. Vì vậy pin Renata thường có giá thành cao hơn so với Sony và Maxell.

Tuổi thọ của dòng pin Renata Thụy Sỹ thường được khoảng 2-4 năm

Tuổi thọ của dòng pin Sony, Maxell thường được khoảng 1,5 – 3 năm

Lưu ý: Tuổi thọ của pin còn phụ thuộc vào máy móc của chiếc đồng hồ

Ví dụ: Đồng hồ đeo tay hết pin nếu thay lần đầu tiên có thể được khoảng 3 năm hoặc 4 năm. Nhưng đồng hồ hết pin thay đến lần thứ hai hoặc thứ ba thì tuổi thọ sẽ kém đi, có khi chỉ được khoảng 1 hoặc 2 năm. Việc máy móc còn ổn định còn tốt hay không mang qua thợ có kinh nghiệm họ kiểm tra cái là biết liền ah.

Đặc điểm chung pin Renata, Sony, Maxell

Tất cả ba dòng pin trên đều là pin than, nên khi cạn năng lượng pin sẽ bị chảy nước. Thanh Duy đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng mang qua thay pin nhưng bên trong pin chảy nước gỉ sét hết. Dẫn đến tình trạng, nặng có thể hỏng luôn máy, nhẹ thì cháy ic hoặc ô xy hóa bản tiếp xúc. Vì vậy đừng để mất tiền oan, khi hết pin cần mang đi thay ngay chớ có để lâu.

Độc giả nên mang thay pin đồng hồ ở những nơi uy tín đảm bảo. Không nên thay ở những quán vỉa hè hoặc những nơi không chuyên về sửa chữa. Vì thay ở những nơi như thế họ có thể làm bẩn đồng hồ hoặc xước đồng hồ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chưa kể những nơi như vậy thường thay pin với mức giá rẻ khoảng 30k, 50k, 80k. Có thể đó sẽ là những quả pin giả kém chất lượng ảnh hưởng đến bộ máy sau này. Tốt nhất để đảm bảo nên đem đến những nơi chuyên sửa chữa, ở đó có đủ máy móc chuyên dụng cũng như phụ kiện chính hãng. 

Thanh Duy – Alowatch hẹn gặp lại độc giả những chia sẻ ở bài viết sau, hẹn gặp lại !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.