Ngày đăng

Thay mặt kính đồng hồ DW

Thay mặt kính đồng hồ DW

Sau một thời gian sử dụng, chiếc đồng hồ DW của bạn có dấu hiệu bị mờ, xước mặt kính. Dù đã giữ gìn cẩn thận lắm rồi, mà vẫn không thể tránh được những sự cố này. Vậy phải làm sao trong trường hợp này? Thay mặt kính đồng hồ DW có đắt không?

Mặt kính đồng hồ DW làm bằng gì?

Thay mặt kính đồng hồ DW
Đố bạn biết, mặt kính đồng hồ DW làm bằng gì?

Trước khi tìm hiểu về quy trình, giá cho việc thay mặt kính đồng hồ DW. Hãy cùng xem chất liệu mặt kính đồng hồ đã nhé.

Hiện nay, mẫu đồng hồ Daniel Wellington sử dụng mặt kính khoáng cứng – hay còn gọi là Mineral Glass. Và mặt kính Sapphire trên các sản phẩm cao cấp hơn.

Mặt kính Sapphire

Với loại mặt kính Sapphire – đây là loại kính trong suốt, và rất khó để bị trầy xước. Trừ khi bạn sử dụng kim cương để chà xát lên mặt kính. Và mặt kính Sapphire lại được chia ra làm 3 cấp độ: Sapphire tráng mỏng, Sapphire tráng dày và Sapphire nguyên khối.

Thay mặt kính đồng hồ DW
Khả năng trầy xước của mặt kính Sapphire là rất thấp

Để thử “kiểm tra” xem chiếc đồng hồ bạn mua có phải mặt kính Sapphire không. Hãy thử nhỏ một giọt nước lên mặt đồng hồ, nếu giọt nước bị chảy (lan tỏa) khi nghiêng mặt đồng hồ. Thì đây là mặt kính thường. Còn nếu giọt nước yên vị tại chỗ, thì đây là mặt kính Sapphire (hoặc tráng Sapphire)

Mặt kính Mineral Glass

Kính khoáng hay còn gọi là kính cứng – Mineral Crystal, Mineral Glass là kính cường lực được làm từ chất liệu soda-lime glass (thủy tinh vôi) tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với soda lime (vôi xút) cùng một số phụ gia khác.

Khi sử dụng loại kính khoáng này, dễ bị trầy xước hơn. Nhưng lại có khả năng chịu va đập tốt hơn, khi va chạm nhẹ thì ít có khả năng bị vỡ.

Thay mặt kính đồng hồ DW
Giá thành rẻ, dễ đánh bóng, bảo dưỡng, dễ tạo hình dáng “khác biệt” và quan trọng là giá thành rẻ. Nên mặt kính khoáng được lựa chọn làm chất liệu cho nhiều mẫu đồng hồ

Do giá thành rẻ, nên bạn sẽ thấy các mẫu đồng hồ có giá 10 triệu trở xuống đều sử dụng kính khoáng.

hầu như tất cả đồng hồ có giá dưới 10 triệu đồng tức phân khúc tầm trung trở xuống đều dùng kính khoáng, nguyên do là giá kính cứng khá rẻ do dễ sản xuất và vật liệu phổ biến.

Thay mặt kính đồng hồ DW bao nhiêu tiền

Thay mặt kính đồng hồ DW
Tùy vào việc bạn lựa chọn loại mặt kính nào để thay, thì sẽ có giá khác nhau.
 • Như khi lựa chọn mặt kính Mineral: Mức giá thay mặt kính đồng hồ DW sẽ khoảng 150.000 – 300.000 VNĐ.
 • Mặt kính tráng Sapphire: Khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ.
 • Mặt kính Sapphire nguyên khối: Từ 800.000 VNĐ trở lên.

Giá thay mặt kính đồng hồ là bao nhiêu? Điều này còn tùy thuộc vào loại đồng hồ, mặt kính, độ dày kính,.. 

Thay mặt kính đồng hồ DW – khó hay dễ?

Nếu bạn là một người khéo léo, và nắm được một vài kiến thức. Sau khi đã được bổ túc qua một lớp học sửa đồng hồ. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể tự thay mặt kính đồng hồ DW đấy.

Việc đầu tiên khi thay mặt kính, thì bạn cần phải có được số đo chuẩn của mặt kính. Để còn đi sắm một chiếc mặt kính mới chứ. Nếu như chiếc đồng hồ DW của bạn cũng đã lâu lâu rồi chưa được thay pin, bảo dưỡng. Hãy khám phá địa chỉ thay pin đồng hồ DW tại đây.

Đo mặt kính đồng hồ DW

 • Hãy kiểm tra điểm tiếp xúc của mặt kính và vỏ đồng hồ. Bạn cần chắc chắn rằng không có lớp keo hay mảnh vụn nào ở điểm tiếp xúc đó. Để quá trình đo được chính xác, hãy đặt đồng hồ lên một mặt bằng phẳng.
 • Dùng thước đo điện tử, và căn đo chính xác đến từng milimet đó nha. Mở rộng thước đo cho đến khi khít với cạnh của vỏ đồng hồ. Từ vị trí 12h đến 6h, để đo đường kính bên trong của mặt kính đồng hồ đó mà. Hãy thực hiện vài lần, để đảm bảo được độ chính xác nhất nhé.

Thay mặt kính đồng hồ DW

 • Để tránh trường hợp mặt đồng hồ DW của bạn không tròn hoàn hảo. Nên đo thêm đường kính từ vị trí 3 – 9h. Cách đo cũng giống như ở bước 2.
 • Lúc này, hãy lưu số đo lại. Và đến cửa hàng mua một mặt kính để tiến hành thay mặt kính đồng hồ DW thôi.

Bước 4: Hãy lưu số đo mặt kính đồng hồ DW lại, để đến cửa hàng mua mặt kính một cách chính xác nhất, dùng cho cả lần sau thay kính nữa.

Thay mặt kính đồng hồ DW

 • Tháo gỡ mặt kính cũ ra khỏi vỏ đồng hồ, sau khi đã tháo mặt kính xong, hãy làm sạch xung quanh mép tiếp xúc với kính ở vỏ đồng hồ. Bình thường nơi này sẽ bị dính rất nhiều bụi bẩn.
 • Bạn bôi keo GS lên mặt kính, và để khoảng 30 giây. Thật nhẹ nhàng, lắp mặt kính mới vào. Và căn chỉnh một chút, sao cho mặt kính khít với vòng Benzel của đồng hồ. Bôi thêm keo GS lên bề mặt gờ để đảm bảo.

Thay mặt kính đồng hồ DW

 • Nhấn nhẹ xung quanh viền của mặt kính. Để đảm bảo rằng bạn lắp đặt mặt kính đã chính xác.
 • Sau khoảng 10 phút, lúc này lớp keo GS đã khô. Hãy làm sạch lớp keo dư bên ngoài bằng một cây tăm bông hơi ẩm. Hãy cẩn thận trong bước này, để đừng làm xước hay xê mặt kính.

Nếu bạn cảm thấy việc đo đạc, mua kính, rồi thay quá phức tạp. Hãy để đội ngũ nhân viên tại Alowatch giúp bạn điều đó. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Thay mặt kính đồng hồ DW
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.