Ngày đăng

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới. Và theo thống kê, 70% sản phẩm của Citizen là loại máy Eco Drive. Vậy những chiếc đồng hồ Eco Drive Citizen có gì hot đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé. Để biết đâu, bạn lại có cơ hội thêm một sản phẩm mang thương hiệu Citizen vào bộ sưu tập của mình thì sao nhỉ?

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Đúng như tên gọi, Eco-Drive năng lượng mặt trời – là dòng đồng hồ hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng. Đồng hồ sử dụng các Panel cực nhạy trên mặt số. Giúp có thể hấp thụ ánh sáng, và chuyển thành điện năng. Pin hoàn toàn không chứa thủy ngân. Và có thể nói là một biện pháp thân thiện với môi trường.

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Lịch sử ra đời của đồng hồ Eco Drive Citizen

 • Vào khoảng năm 1970, đồng hồ thạch anh chạy pin thống lĩnh trên thị trường đồng hồ Nhật Bản. Và trở thành dòng đồng hồ phổ biến, cũng chính vì nguyên nhân này, mà Citizen bắt đầu tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế cho đồng hồ.
 • Đến năm 1976, Citizen cho ra đời mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell – dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động. Với một tế bào quang điện đặt trên mặt số, để tích trữ năng lượng ánh sáng vào pin.

Đồng hồ Eco Drive Citizen

 • Năm 1980, các kỹ sư đồng hồ Citizen đã phát triển phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng. Và có thể tích trữ năng lượng lên đến 200 giờ.
 • Và cho đến năm 1995, đồng hồ Eco Drive Citizen chính thức ra đời. Và từ đó đến nay, dòng đồng hồ này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Đồng hồ Citizen Eco Drive e111

E111 ở đây không phải là một mẫu đồng hồ cụ thể. Mà là cách gọi chung của tất cả các đồng hồ Eco Drive Citizen sử dụng bộ máy E111. Đây được xem là bộ máy phổ biến nhất của Citizen.

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Một vài đặc điểm chung của đồng hồ Eco Drive Citizen E111

 • Đồng hồ kim hoạt động bằng năng lượng ánh sáng
 • Độ chính xác: Sai số trong khoảng ± 15 giây/tháng
 • Dao động của tinh thể thạch anh: 32768 Hz
 • Nhiệt độ hoạt động: 14-40oC
 • Chức năng cơ bản: Giờ, phút, giây, lịch, ngày. Một vài mẫu có thêm lịch thứ.
 • Chức năng khác: Thông báo hết năng lượng, khởi động nhanh, chống sạc tràn
 • Nguồn năng lượng: Hấp thu năng lượng ánh sáng, sau đó chuyển thành năng lượng điện. Năng lượng điện sẽ được lưu trữ ở pin sạc.

Citizen Eco Drive wr100

Nếu như ký hiệu E111 ở trên là chỉ một bộ máy, vậy đố bạn biết? Ký hiệu WR 100 của chiếc đồng hồ Eco Drive Citizen là gì đó? Để chúng tôi giải thích cho bạn nha.

Đồng hồ Citizen Chronograph WR100 là những sản phẩm có chức năng Chronograph và chỉ số chống nước lên đến 100M.

Có những chiếc đồng hồ khác, độ chống nước 3ATM (tức là chỉ dừng lại ở mức độ rửa tay, đi mưa nhẹ,..) Thì giờ 100M, tương đương với 10ATM. Bạn có thể tắm, đi bơi, hay tham gia cả những hoạt động dưới nước,..

Đồng hồ Eco Drive Citizen

Một vài điều đặc biệt khác về đồng hồ Eco Drive Citizen

 • Đột phá với việc sử dụng năng lượng ánh sáng, giúp người dùng không lo lắng việc hết pin. Hay hết năng lượng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.
 • Khi đồng hồ được sạc đầy, thì có thể hoạt động được với khoảng thời gian từ 6 tháng đến 5 năm (một số sản phẩm)
 • Bộ máy đồng hồ mỏng, nhẹ. Độ dày chỉ 4,2mm. Có lẽ đây chính là sự hấp dẫn của dòng đồng hồ Eco Drive Citizen hay sao?

Nếu còn thông tin nào chưa rõ về chiếc đồng hồ này. Hãy đến với Alowatch, để chúng tôi giúp bạn điều đó nha.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.