Ngày đăng

Lịch sử ra đời và phát triển thương hiệu đồng hồ Wenger

Để nói về lịch sử ra đời, phát triển và thành công của thương hiệu đồng hồ Wenger. Phải kể đến triết lý kinh doanh rất đúng đắn của hãng “chất lượng bền bỉ – giá thành hợp lý”. Đã tạo đà cho một thương hiệu hưng thịnh cho đến ngày này. Nhắc đến Wenger là nhắc đến một lịch sử đầy chông gai. Và thử thách nhưng chính những điều đó giúp cho Wenger ngày một lớn mạnh.

Thương hiệu Wenger được ra đời từ năm 1893 tại Delemont – Thụy Sỹ. Nhưng chỉ sau 4 năm thương hiệu này được ông Theo Wenger mua lại và phát triển. Chính bắt đầu từ đây ông Theo Wenger đã khởi đầu hoàn toàn mới. Khi cho phát triển thêm các khu nhà xưởng sản xuất nhưng chủ yếu là sản xuất dao, thìa, dĩa. Phục vụ cho quân đội Thụy Sỹ trong chiến tranh thế giới II. Đến năm 1988 đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử. Khi thương hiệu này lần đầu tiên chế tác và cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên của mình. Nhưng chỉ giữ ở quy mô nhỏ phục vụ trong nước.

Đến năm 1997 mới thực sự bùng nổ. Khi thương hiệu dong ho Wenger đưa ra làng đồng hồ thế giới cho tới ngày nay. Để phát triển lớn mạnh hơn Wenger đã hợp nhất với Victorinox năm 2005. Để tạo thành một tập đoàn lớn mạnh. Tuy nhiên lúc này thương hiệu đồng hồ Wenger được tập đoàn tách thành một công ty con riêng biệt. Chỉ nghiên cứu và chế tác các sản phẩm đồng hồ. Nhằm cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ của Đức, Mỹ, Nhật, Pháp.

Cho đến tận ngày nay, giới chuyên môn các nhà nghiên cứu lịch sử đồng hồ. Không ai phủ nhận thương hiệu Wenger. Được tạo ra từ sự hợp lực của những người thợ kim hoàn tài ba, chung trí hướng, có niềm đam mê cháy bỏng. Trong việc tự tay tạo ra những sản phẩm chất lượng, độ chính xác tuyệt đối, mang tính biểu tượng cao. Nhất là cuộc xác nhập hi hữu giữa hai thương hiệu vốn là đối thủ của nhau (Wenger – Victorinox). Thế nhưng lịch sử lại chứng kiến đây là sự xác nhập đầy ăn ý, tạo đà phát triển không ngừng. Minh chứng rõ nhất là hiện nay đồng hồ Wenger. Vươn lên trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng trong làng đồng hồ thế giới.

Chất lượng làm lên tên tuổi Wenger

Có thể khẳng định rằng, tên tuổi của một thương hiệu được biết đến rộng rãi hay không? được yêu thích, đánh giá cao hay không?…. là dựa vào chất lượng hoàn hảo của sản phẩm và tính nhân văn – đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu chứ không phải chạy theo lợi nhuận. Và thật tự hào biết bao khi thương hiệu Wenger. Luôn lấy những tiêu chí đó là làm tôn chỉ, kim chỉ nan cho mọi hoạt động sản xuất đồng hồ của hãng.

Nổi bật nhất phải kể đến dòng đồng hồ quân đội với chất lượng siêu bền. Mức độ chống chịu nước và các tác động ngoại quan đều vẫn không hề hấn gì. Chính vì thế, dòng đồng hồ quân đội thương hiệu này được rất nhiều người dùng ưa chuộng đặc biệt là tại Châu Á.

Quy trình cho ra đời một chiếc đồng hồ Wenger chất lượng

Cũng như các thương hiệu dong ho chinh hang Thuy Sy cao cấp khác, thương hiệu đồng hồ Wenger cũng tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thiết kế & sản xuất đồng hồ sản trên tiêu chuẩn khắt khe của Thụy Sĩ đặt ra. Mỗi sản phẩm đồng hồ Wenger được trải qua rất nhiều công đoạn, quá trình kiểm tra gắt gao về chất lượng dưới sự kiểm soát chặt của đội ngũ chuyên gia, kĩ sư có tay nghề và trình độ cao.

Bên cạnh đó, để được in trên mặt dòng chữ “”Swiss Made”. Rời xưởng sản xuất đến cổ tay người tiêu dùng, đồng hồ Wenger phải trải qua 130 bài kiểm khác nhau. Những thử nghiệm sốc, axit, tăng áp, nhiệt độ, từ trường, độ cao. Đơn cử như: Với bài kiểm tra chịu áp suất lớn, chỉ một sai sót nhỏ nhất trong cấu trúc của chiếc đồng hồ cũng có thể làm sản phẩm nổ tung. Dây đeo được kiểm tra chất lượng bằng cách đóng mở hàng nghìn lần để chắc chắn về độ bền; thêm vào đó chúng bị nhúng trong nước muối, nước đục và dung dịch clo để chắc chắn rằng chiếc đồng hồ Wenger chất lượng và đủ tiêu chuẩn rời khỏi ra máy.

Video tóm tắt lịch sử đồng hồ Wenger Thụy Sĩ

Mời bạn đọc xem thêm bài viết “Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện đồng hồ Thụy Sỹ giá rẻ đúng nghĩa

Alowatch – Đại lý phân phối đồng hồ Wenger chính thức tại Việt Nam

– Showroom 2: 114 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội

Văn Đoàn – Alowatch đưa tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.