Ngày đăng

Tương lai thị trường đồng hồ Thụy Sĩ sẽ ra sao trong năm 2018

Trên các trang báo chí có rất nhiều nhận định về thị trường đồng hồ Thụy Sỹ có nhiều biến động. Chính vì vậy em Thanh Duy xin chia sẻ một vài nhận định cá nhân của riêng em. Về thị trường đồng hồ Thụy Sĩ năm 2018 sẽ biến động ra sao em cùng các bác sẽ cùng phân tích ngay sau đây.

Như các bác đã biết, thị trường đồng hồ Thụy Sỹ trước giờ đã rất khắc nghiệt khi phải cạnh tranh trực tiếp với những đất nước có nền công nghiệp đồng hồ phát triển như Nhật Bản, Đức, Nga … thì giờ đây đồng hồ Thụy Sỹ tiếp tục đón nhận những đối thủ nặng ký – đó là các thế hệ smartwatch. Tuy nhiên cá nhân em thì nhận định, đồng ý rằng khi các thế hệ smartwatch được đưa ra thị trường từ rất lâu đời bắt đầu sản xuất từ năm 1940 đó là chiếc đồng hồ Mimo-Loga, chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới và nó thực sự bùng nổ vào năm 2014 khi Apple đã tạo ra một xu hướng mới trẻ trung hơn các thế hệ đàn anh khác như LG hay Sony.

Apple đã tạo thành xu hướng mới cho đồng hồ thông minh

Dẫu biết những chiếc đồng hồ smartwatch có tầm ảnh hưởng không nhỏ. Khi dẫn đến hệ lụy doanh số của đồng hồ Thụy Sỹ những năm gần đây liên tục tụt giảm. Nhưng đó là chuyện của thế giới bên ngoài. Tại Việt Nam ngay lúc này thì các nhà phân phối hàng đồng hồ. Liên tục đưa những thương hiệu Thụy Sỹ nổi tiếng về Việt Nam. Chính vì lẽ đó, những đồng hồ Thụy Sĩ đang được ca ngợi rất nhiều. Đúng với danh xưng “tượng đài của ngành đồng hồ thế giới“. Trái ngược với những gì đang diễn ra của đồng hồ Thụy Sĩ. Thì hiện tại các thương hiệu của một số nước Châu Âu. Đặc biệt là đồng hồ Nhật lại có xu hướng trễ lại, người dùng ít sử dụng hơn trước rất nhiều.

Theo khảo sát mới nhất trên các diễn đàn forum, group facebook thì em nhận được rất nhiều ý kiến. Em xin trích đoạn của một bác Thanh Luis đam mê đồng hồ 20 năm chia sẻ như sau:

“anh em nếu có điều kiện mà chơi được hàng swiss made thì quá tuyệt hoặc không thì chơi hàng nhật chí ít cũng phải seiko không một số hãng khác của nhật cũng nhàng nhàng không chết vặt thì cũng vô nước hoặc nhanh chậm. Mình đã từng sử dụng rất nhiều loại đồng hồ nhưng quả thực đồng hồ thụy sĩ vẫn là số 1″

Cũng đồng tình quan điểm với bác Thanh Luis bác Nguyên Lê trên facebook có chia sẻ

đồng hồ nhiều tiền hay ít tiền thì tôi chưa rõ nhưng tôi khuyên anh em có ý định chơi đồng hồ thì cứ đồng hồ thụy sỹ mà chơi cho lành, chứ chơi mấy loại đồng hồ cỏ của nhật chỉ được vài bữa là lỗi lanh tanh bành

Tương lai của đồng hồ Thụy Sĩ sẽ ra sao?

Quay trở lại chủ đề thị trường đồng hồ Thụy Sỹ ra sao? Nhìn vào thực tế cho đến thời điểm hiện tại. Thì những chiếc đồng hồ thông minh chỉ chiếm xu hướng mới. Cho một bộ phận nhỏ giới trẻ yêu thích công nghệ. Nhưng những chiếc đồng hồ truyền thống và đặc biệt là những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Sẽ không bao giờ bị lãng quên trong tương lai. Đó không chỉ là một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp mà còn là nghệ thuật chế tác. Độ tinh xảo của những cỗ máy cơ hoạt động bền bỉ.

Vì vậy cuộc chiến của đồng hồ Thụy Sỹ. Với các thương hiệu đồng hồ của Nhật, Nga, Đức … hay cả smartwatch cũng chưa có hồi kết. Nhưng em tin rằng, đó là cuộc chiến không cân sức vì đồng hồ Thụy Sĩ. Đã ăn liền vào trái tim người yêu đồng hồ mất rồi. Và em tin chắc rằng nghành đồng hồ Thụy Sỹ 2018 tại Việt Nam. Sẽ khởi sắc hơn rất nhiều so với những năm trước đây.

Để tìm hiểu thêm về các thương hiệu Thụy Sỹ em mời các bác xem thêm bài viết do anh Văn Đoàn chia sẻ với tựa đề “Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện đồng hồ Thụy Sỹ giá rẻ đúng nghĩa” hoặc các bác muốn tìm địa chỉ uy tín để mua đồng hồ Thụy Sĩ đọc qua bài “Cửa hàng bán đồng hồ Thụy Sỹ uy tín tại Hà Nội

Em Thanh Duy – Alowatch chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.