Ngày đăng

Giải đáp thắc mắc nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt sẽ là chủ đề của bài viết dưới đây. Để giúp các bạn biết cách đeo đồng hồ đúng cách. Mang lại cảm giác thải mái và thuận tiện nhất cho mình.

đồng hồ wenger chất lượng thế nào

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt ?

Khi mua đồng hồ tại các cửa hàng chính hãng. Bạn sẽ được nhân viên bộ phận kỹ thuật đo kích thước cổ tay để tiến hành cắt dây đeo. Thông thường, những nhân viên này sẽ hỏi bạn xem dây đeo còn lỏng hay chật. Và đã vừa chưa để chỉnh lại dây đeo cho vừa vặn.

Đeo đồng hồ lỏng tay

Thông thường đồng hồ đeo tay bị rộng dây đeo. Là khi kích thước dây rộng hơn so với kích thước cổ tay ở vị trí đeo đồng hồ. Với đồng hồ dây kim loại, nếu dây đeo dư ra hơn 2 mắt thì dây đồng hồ này đã bị rộng.

Nếu bạn đeo đồng hồ mà đồng hồ thường bị tuột xuống gần bàn tay. Mặt đồng hồ không có một vị trí cố định. Và khi bạn nghiêng tay thì mặt đồng hồ sẽ quay theo xuống phía dưới. Thì chiếc đồng hồ của bạn đã bị rộng.

Đeo đồng hồ chặt

Nếu chiếc đồng hồ của bạn có dây đeo dài đúng bằng kích thước cổ tay. Hay ngắn hơn kích thước cổ tay, được coi như bạn đã đeo đồng hồ chặt.

đeo đồng hồ chặt hay lỏng

Nên đeo đồng hồ vừa với kích cỡ cổ tay

Nên đeo đồng hồ rộng hay chặt

Khi bạn đeo đồng hồ lỏng sẽ có ưu điểm là tạo sự thoải mái khi đeo. Nhưng do phần dây rộng sẽ gây ra sự vướng víu cho người đeo. Đặc biệt, với những người làm việc thường xuyên cần sử dụng thao tác tay nhiều. Thì chiếc đồng hồ rộng dây cũng khá bất tiện.

Còn khi đeo đồng chặt, sẽ tạo cảm giác cho người đeo đồng hồ rất ôm tay. Và thao tác công việc thuận tiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu đeo đồng hồ quá chặt trong một thời gian dài sẽ tạo ra cảm giác khó chịu. Cũng có thể có những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người đeo.

Cụ thể như ảnh hưởng đến khả năng lưu thông mạch máu. Khi xuất hiện những vết lằn trên cổ tay, và sẽ gây khó chịu ngứa ngáy cho người đeo.

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt, đây là lựa chọn của bạn. Có thể phụ thuộc vào yếu tố công việc mà bạn có thể đeo đồng hồ rộng như: nhân viên công sở, bác sĩ, giáo viên … Hay đeo đồng hồ chặt để giúp thuận tiện hơn trong công việc. Có nhiều hoạt động mạnh như: vận động viên, thợ lặn, lái xe…

Tuy nhiên, vẫn không nên đeo đồng hồ quá rộng hoặc quá chặt. Vì ngoài yếu tố thẩm mỹ, sẽ có thể gây ra ảnh hưởng không tốt cho công việc và sức khỏe của bạn.

nên đeo đồng hồ vừa tay

Hãy đeo đồng hồ một cách thỏa mái nhất, không được chặt quá

Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay

Nếu là một người sành chơi đồng hồ, thì không ai đeo những chiếc đồng hồ qua rộng hay quá chặt. Mà họ sẽ chọn cho mình một chiếc đồng hồ có dây đeo vừa vặn với cổ tay, để khi đeo đồng hồ dù là làm việc hay đi chơi, vẫn luôn tạo ra cảm giác dễ chịu và thuận tiện nhất.

Một số lời khuyên để đeo chiếc đồng hồ đúng cách

Hiện nay, đồng hồ là một phụ kiện thời trang tuyệt vời cho cả nam và nữ, không chỉ để xem thời gian mà còn để khẳng định phong cách và cá tính của mỗi người. Chọn được một chiếc đồng hồ tốt và chất lượng, đặc biệt vừa vặn với chính mình, sẽ càng tôn lên vẻ đẹp của chính mình.

Đo cổ tay: Một chiếc đồng hồ vừa vặn sẽ thích hợp hơn so với những chiếc đồng hồ quá rộng hay quá chặt, vì vậy, việc đo cổ tay hay ướm thử chiếc đồng hồ bạn muốn mua là điều rất cần thiết.

Đeo thích hợp: Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể đeo đồng hồ mặt số hướng ra ngoài hay úp vào trong cơ thể, chỉ cần bạn có thể xem đồng hồ một cách dễ dàng nhất.

Đảm bảo sự thỏa mái: Bạn hãy để chiếc đồng hồ đeo tay của mình trở thành một phụ kiện thời trang đắc lực của mình, đừng biến nó trở thành vật cản chỉ vì quá rộng hay quá chặt. Đeo một chiếc đồng hồ thật vừa vặn sẽ tôn phong cách thời trang và tiện dụng hơn nhiều.

Đến cửa hàng khi cần: Nếu chiếc đồng hồ của bạn bị hỏng hóc hay không vừa vì quá rộng hay quá chặt, bạn hãy đến cửa hàng đồng hồ để người bán có thể giúp bạn sửa chữa và chỉnh sửa lại dây đeo.

Với những giải đáp trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm khi lựa chọn mua đồng hồ và cách đeo đồng hồ cho phù hợp với mỗi người, để tôn lên vẻ đẹp cũng như nổi bật lên phong cách và cá tính của chính mình.

Có thể bạn muốn đọc thêm:

Tản mạn đôi điều về đồng hồ Stowa – Đức

Ngỡ ngàng 6 mẫu đồng hồ Wenger đắt nhất chỉ 8 triệu đồng

Hồng Nguyễn – Alowatch đưa tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.